คลังแสงย่อยๆ! ลุงหาปลาผงะ ทอดแหเจอ อาวุธสงคราม ทั้งเอ็ม79 ระเบิดอาร์พีจี ยัดกระสอบปุ๋ยจมใต้น้ำ ผู้ว่าประสานส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อาวุธสงคราม / เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสะพานห้วยกะมด หมู่ 15 บ้านขนุนเหนือ ต.โสน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ขณะที่ นายไส ศรีลาชัย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 บ้านขนุนเหนือ หมู 15 ต.โสน อ.ขุขันธ์ กำลังทอดแหหาปลาที่บริเวณสะพานดังกล่าว ปรากฏว่าพบกระสอบปุ๋ยอยู่ใต้น้ำ จึงดึงขึ้นมาบนตลิ่ง เมื่อเปิดกระสอบปุ๋ยดูแล้วต้องถึงกับตกตะลึง เมื่อพบว่าเป็นอาวุธสงครามต่างๆ จำนวนมาก จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุขันธ์ ทราบ และรีบมาตรวจยังที่เกิดเหตุ

จากนั้นประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาตรวจค้นรอบบริเวณและพบกระสอบปุ๋ยจมน้ำในบริเวณดังกล่าวอีกจำนวน 4 กระสอบ จึงนำขึ้นมาบนริมตลิ่ง และเปิดออกตรวจสอบ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เป็นลูกระเบิดอาร์พีจี 2 จำนวน 62 ลูก ลูกปืนขนาด 7.62 จำนวน 2,800 นัด แท่งดินขับส่งพีจี 2 จำนวน 1 กล่อง กระสุน ลย 40 มม. ใช้กับเครื่องยิง เอ็ม 79 จำนวน 70 นัด โดยอาวุธสงครามทั้งหมดอยู่ในสภาพใหม่ สามารถใช้งานได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมอาวุธสงครามทั้งหมดเอาไว้ เพื่อจะร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบต่อไป

ต่อมา นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงสี ผู้ว่าราชการจ.ศรีสะเกษ และคณะเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งพบว่าอาวุธสงครามทั้งหมดมีจำนวนมาก และคาดว่าอาจจะมีอาวุธสงครามหลงเหลืออยู่ในบริเวณดังกล่าว ดังนั้นจึงสั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง สูบน้ำออกจากบริเวณดังกล่าว เพื่อตรวจค้นหาอาวุธสงคราม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เนื่องจากเกรงว่าอาจจะเป็นอันตรายต่อประชาชน พร้อมทั้งได้ประสานงานไปยังส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางฝ่ายความมั่นคง ตรวจสอบหาแหล่งที่มาของอาวุธสงครามทั้งหมด ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายนำเอามาทิ้งหรือซุกซ่อนไว้ เพื่ออำพรางสายตาของเจ้าหน้าที่ และอาจจะเก็บอาวุธสงครามนี้ไว้ เพื่อใช้ก่อการร้าย ซึ่งจะได้ตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน