Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

ผัวไม่กล้าเข้างานศพ แม่ลูกผูกคอดับ ญาติวอนขโมย คืนเชือกผูกคอศพให้วิญญาณสงบ

6 มิ.ย. 2562 - 18:09 น.

ผัวไม่กล้าเข้างานศพ แม่ลูกผูกคอดับ ญาติวอนขโมย คืนเชือกผูกคอศพให้วิญญาณสงบ

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.ท.บันเทิง เกาไศยนันท์ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา กล่าวถึงความคืบหน้าของกรณีสลด แม่จับลูกวัย 2 ขวบผูกคอแล้วผูกคอตายตามนั้น ว่า ขณะนี้สามีของผู้ตาย ยังไม่เดินทางมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อ้างว่ายังติดภารกิจ เสร็จแล้วจะมาพบซึ่งยังไม่นัดวันเวลาเป็นที่มั่นเหมาะ อาจจะอยู่ในระหว่างโศกเศร้าเสียใจ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หรือยังหลบหน้าอยู่ก็อาจเป็นได้

ด้านญาติของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา สามีไม่ได้มาเข้าร่วมสวดพระอภิธรรมศพ เมียและลูกแต่อย่างใด เพียงแต่ในช่วงที่พบศพ ได้เดินทางมาดูเหตุการณ์ และมอบเงินค่าใช้จ่ายไว้กับมารดาผู้ตาย จำนวน 15,000 ก่อนกลับออกไป โดยไม่กลับเข้ามาคาดว่าจะเกรงกลัวญาติพี่น้องและชาวบ้านที่ทราบเรื่องโกรธแค้น และอาจทำร้ายก็เป็นได้ และวอนให้เห็นใจด้วยฐานะทางครอบครัวยากจน ไม่มีค่าใช้จ่ายในการทำศพ

โดยศพได้ตั้งอยู่คู่กันที่ศาลาวัดคลองเตย หมู่ 21 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต พิธีสวดศพในคืนแรก มีแต่ญาติสนิทไปร่วมงาน มีกำหนดพิธีฌาปนกิจศพ ในวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.นี้ โดยจะแยกกันคนละเวลา ศพลูกจะเผาก่อน ในเวลา 09.00 น. ส่วนศพแม่ จะทำการเผาศพ เวลา 15.00 น. ของวันเดียวกัน ขณะเดียวกันได้เป็นที่โจทก์จันของชาวบ้านในหมู่บ้าน ว่าในคืนที่ผ่านมาต่างได้กลิ่นเหม็น เป็นระยะๆ ทำให้ชาวบ้านต่างก็กลัวความเฮี้ยนจนไม่เป็นอันกลับอันนอนเลยทีเดียว

นอกจากนี้ อยากขอวอนผู้ที่นำเอาเชือกที่ 2 แม่ลูก ใช้ผูกคอตาย เส้นของแม่ห่อรวมอยู่กับศพ แต่ในส่วนที่เป็นของลูก ได้หายไป จำนวน 1 เส้น ขอให้กลับมาคืนด้วย มิฉะนั้นจะไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่นำเอาไป ในข้อหาลักทรัพย์ เนื่องจากมีหลายคนเชื่อว่า เชือกที่ใช้ผูกคอคนตายนั้น จะนำมาทำพิธีขอหวยได้ หรือนำไปทำพิธีเรียกวิญญาณ ให้มาบอกเลขเด็ด แต่วิญญาณผู้นั้นต้องทุกข์ทรมานแสนสาหัส ไม่สามารถไปเกิดได้นับหลายร้อยปี หากใครก็ตามที่นำไปขอให้นำมาคืนโดยด่วน เพื่อจะนำไปเผาพร้อมกับผู้ตาย ถือเป็นการทำบุญช่วยเหลือวิญญาณผู้น่าสงสารด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผัวไม่กล้าเข้างานศพ แม่ลูกผูกคอดับ ญาติวอนขโมย คืนเชือกผูกคอศพให้วิญญาณสงบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง