รวบแม่ เลือดไหลอาบขา อุ้มทารก ทิ้งขยะ เผยเหตุสุดสลด ลูกดกรับไม่ไหว ไม่คิดฆ่า

สุดสลดตำรวจจับแม่แล้วเลือดไหลอาบขารีบพาส่งรพ. – จากกรณีทารกแรกคลอดเพศชาย ร่างกายสมบูรณ์ ยังมีสายสะดือติดอยู่ ถูกนำมาทิ้งบริเวณกองขยะ ภายในซอยกระทุ่มล้ม 27 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม จนเจ้าหน้าที่เก็บขยะเทศบาลเมืองกระทุ่มล้มขับรถมาเก็บขยะ แล้วมาพบเด็กทารกถูกวางทิ้งอยู่ โดยหนูน้อยนอนหลับในถุงผ้าสีเทา ที่ร่างกายถูกห่อหุ้มด้วยผ้าขนหนูสีชมพู สวมเสื้อผ้าชุดสีเหลืองอ่อนและสวมหมวก

โดยประสานเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลสามพราน จากการตรวจสอบร่างกายไม่มีบาดแผลและร่องรอยจากแมลงหรือมดกัด คาดว่าเพิ่งจะนำเด็กมาวางทิ้งไว้ข้างทาง หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ที่นำเด็กมาทิ้ง เป็นหญิง ขี่รถจยย. ฮอนด้า ยามาฮ่า ฟีโน่ สีแดง มาที่บริเวณกองขยะ พร้อมกับเด็กน้อยวัยประมาณ 6-7 ขวบ นั่งมาด้วยด้านหน้า โดยจอดรถแล้วนำเด็กทารกแรกเกิดวางทิ้งไว้ที่พื้น ก่อนเร่งเครื่องรถหนีไปอย่างรวดเร็ว กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้อย่างชัดเจนนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. ชุดสืบสวนสามารถติดตามจับกุมแม่เด็กใจร้ายที่นำเด็กทารกแรกเกิดมาทิ้งไว้ได้แล้ว ทราบชื่อต่อมา คือ น.ส.วราภรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี อาชีพรับจ้าง อยู่หมู่ 1 ต.หนองบัว อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ทำงานรับจ้างอยู่ในเขตอ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดจนกระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ที่ห้องเช่า หมู่ 13 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นเขตเส้นทางที่ติดต่อกับอำเภอสามพราน จ.นครปฐม

ขณะที่ตำรวจเข้าทำการจับกุม พบ น.ส.วราภรณ์ อยู่ภายในห้องพัก สภาพร่างกายอิดโรย ปวดท้อง ตกเลือด มีเลือดไหลตามขา เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลสามพราน ทำการช่วยเหลือ โดย น.ส.วราภรณ์ ยอมรับว่า ตนเองเป็นคนนำลูกชาย ที่ตนเองเพิ่งคลอดได้ 1 วัน ในห้องเช่า ใส่กระเป๋าสะพายมาทิ้งจริง สาเหตุจากแบกภาระเลี้ยงไม่ไหว เพราะมีลูกต้องเลี้ยงดูถึง 4 คน แล้ว คนที่คลอดออกมาเป็นคนที่ 5 โดยไม่ได้ตั้งใจนำลูกไปทิ้งขยะเพื่อให้ตาย แต่นำลูกไปวางไว้ หากมีคนเห็นจะได้นำไปเลี้ยง

ตำรวจ ได้ทำการอายัดตัว เบื้องต้นตั้งข้อหาทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกิน 9 ปี เพื่อให้เด็กพ้นเสียจากตนฯ โดยปราศจากผู้ดูแล ส่วนเด็กทารก ตำรวจจะประสานบ้านพักเด็ก เพื่อมาดูแล และอยู่ในดุลยพินิจว่าจะมอบเด็กให้อยู่ในความปกครองของมารดาหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน