ดุเดือด! “รอ เขาดิน” แย่งปืนตำรวจยิงใส่สายตรวจบาดเจ็บ ก่อนควบกระบะหนีข้ามอำเภอ ตำรวจระดมกำลังเข้าจับกุม ประกาศให้มอบตัว ถูกยิงเปิดทางหนี สุดท้ายไม่รอด โดนวิสามัญฯสยอง

วันที่ 7 มิ.ย. ร.ต.อ.สยาม สวนอินทร์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีเหตุวิสามัญฆาตกรรมคนร้ายเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 540 ม.6 ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี, พ.ต.อ.กฤษ์ วาฤทธิ์, พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี, พ.ต.อ.วริทธิ์พงษ์ ทัฬหวรงค์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี, พ.ต.อ.ภูวดิท คงเพ็ชร ผกก.สภ.อู่ทอง รวมถึงฝ่ายปกครอง อัยการ แพทย์เวรโรงพยาบาลอู่ทอง และหน่วยกู้ภัยจักรนารายณ์

ที่เกิดเหตุพบศพ นายพิเชษฐ์ ปิ่นทอง หรือฉายา “รอ เขาดิน” อายุ 41 ปี สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงยีนส์ ที่บริเวณร่างกายมีรอยถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่หน้าอกและข้างลำตัว โดยที่ข้างศพพบอาวุธปืนสั้น ซิกซาวเออร์ 1 กระบอก สภาพขึ้นลำพร้อมยิง และมีดพับตกอยู่ 1 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ ที่หน้ารถสายตรวจตำรวจ พบรอยกระสุนถูกยิงที่กระโปรงหน้ารถ 1 จุด และมีกระสุนปืนตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บหลักฐานไว้

พล.ต.ต.คมศักดิ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุวิสามัญฆาตกรรมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายพิเชษฐ์ได้ก่อเหตุพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งคลี อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี โดยนายพิเชษฐ์เกิดมีปากเสียงทะเลาะกับญาติที่บ้านหมู่ 1 ต.เขาดิน อ.เดิมบางนางบวช และได้ใช้มีดพับปลายแหลมแทงผู้อื่นที่เข้ามาห้ามปรามจนบาดเจ็บ 1 ราย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.คมศักดิ์ กล่าวต่อว่า เมื่อตำรวจสายตรวจ สภ.ทุ่งคลี รับแจ้งจึงเข้าไประงับเหตุ แต่ผู้ตายได้ก่อเหตุแย่งอาวุธปืนตำรวจ และทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจนบาดเจ็บ จากนั้นได้ขับรถกระบะ หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืน จึงประสานตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี จัดชุดติดตามไล่ล่าจับกุม จนสืบทราบว่าผู้ตายได้หลบหนีไปที่ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี และไปก่อเหตุยิงปืนในตลาดอีกด้วย โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บ

ต่อมาชุดสืบสวน กก.สส. พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษ ชุดสืบสวนสภ.ทุ่งคลี และชุดสืบสวนภาค 7 ทหาร ฝ่ายปกครอง นำกำลังออกติดตามและทราบเบาะแสของผู้ต้องหาว่ากลับมาอยู่บ้านญาติที่บ้านจรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จึงได้ประชุมวางแผนนำกำลังเข้าปิดล้อม โดยกำชับให้ใช้ความระมัดระวังเพราะคนร้ายมีอาวุธปืนติดตัว และเป็นคนอารมณ์รุนแรง

พล.ต.ต.คมศักดิ์ กล่าวอีกว่า จึงให้รถสายตรวจใช้เครื่องขยายเสียงเป็นเสียงตามสายให้ออกมามอบตัว อย่างละม่อม แต่จู่ ๆ ผู้ต้องหาได้ถือปืนและมีดวิ่งออกมาจากบ้าน และนำปืนเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจทันที เจ้าหน้าที่ที่ระวังตัวอยู่ได้หลบไม่โดนกระสุน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงใช้ปืนยิงต่อสู้ จนกระทั่งคนร้ายเสียชีวิตดังกล่าว

สำหรับนายพิเชษฐ์ปัจจุบันประกอบอาชีพขับรถแมคโคร ที่ผ่านมาเคยถูกจับในคดียาเสพติดที่ สภ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี เมื่อหลายปีก่อน ส่วนพฤติกรรมล่าสุดก็ไปเกิดวิวาทกับญาติจนมีเรื่อง ก่อนจะไปทำการแย่งปืนทำร้ายตำรวจที่ไประงับเหตุ และเปิดฉากยิงตำรวจ ก่อนถูกวิสามัญฆาตกรรมดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน