ลุงยามวัย 61 ปี ทำงานวันแรก ไม่คุ้นพื้นที่ พลาดลงบันไดที่ชำรุด-ไร้ป้ายเตือน จมน้ำดับ

8 มิ.ย. 2562 - 11:28 น.

ลุงยามวัย 61 ปี ทำงานวันแรก ไม่คุ้นพื้นที่ พลาดลงบันไดที่ชำรุด-ไร้ป้ายเตือน จมน้ำดับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จมน้ำดับ – เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 8 มิ.ย. ร.ต.อ.เกษมสันต์ เนตรแก้ว ร้อยเวรสอบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบศพคนตกราวสะพานจมน้ำเสียชีวิต โดยเหตุเกิดบริเวณราวสะพานข้ามลำห้วยแม่สอด หลังสภ.แม่สอด เขตเทศบาลนครแม่สอด หลังรับแจ้งตำรวจ พร้อมหน่วยกู้ชีพมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์เขตนครแม่สอด ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นย่านชุมชนติดท่ารถขนส่งและติดสถานที่ราชการหลายแห่ง พบคนจำนวนมากมามุงดูรอบจุดเกิดเหตุ โดยที่ทางเดินเท้าติดราวสะพานพบบันไดปูนสูงกว่า 4 เมตร สร้างติดทางเดินเท้าในสภาพหักพังชำรุดคาราวสะพานมานาน ใกล้กันพบศพนายแทน เนื่องยะ อายุ 61 ปี นอนจมน้ำในลำห้วยเสียชีวิตในชุดพนักงานรักษาความปลอดภัยใหม่เอี่ยม เนื้อตัวแข็งในมือซ้ายของผู้ตายยังกำถุงย่ามสัมภาระส่วนตัวไว้แน่นมือ ชาวบ้านอาสาจึงลงไปนำศพผู้ตายขึ้นมาจากลำห้วย พบที่บริเวณหน้าผากมีบาดแผลถลอกเลือดไหล คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง หน่วยกู้ชีพจึงนำศพส่งให้แพทย์โรงพยาบาลแม่สอดทำการชันสูตรศพอย่างละเอียด

จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยเฝ้าประตูน้ำ ได้เข้ามาทำงานเป็นวันแรกและยังไม่คุ้นพื้นที่ คาดว่าช่วงกลางดึกผู้ตายน่าจะออกเดินตรวจตรวจพื้นที่รับผิดชอบโดยไม่ทราบว่าบริเวณราวสะพานข้ามลำห้วยมีบันไดที่ใช้ลงลำห้วยชำรุดหักพังมานาน จนผู้ตายเดินเพลินพลัดตกลงไปร่างกระแทกราวบันไดกลิ้งตัวจมน้ำในลำห้วยโดยไม่มีใครพบเห็น

จนรุ่งเช้ามีชาวบ้านลงลำห้วยเพื่อจะไปตกปลาพบศพก็ถึงกับตกใจจึงรีบวิ่งหนีไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ขณะเดียวกันชาวบ้านต่างวิงวอนผ่านสื่อมวลชนขอให้ส่วนราชการในเขตเทศบาลนครแม่สอด เร่งนำป้ายมาติดเตือนหรือเร่งซ่อมแซมในจุดเกิดเหตุอย่างเร่งด่วนหวั่นจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนในอนาคตเนื่องจากเป็นท่ารถมีประชาชนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงยามวัย 61 ปี ทำงานวันแรก ไม่คุ้นพื้นที่ พลาดลงบันไดที่ชำรุด-ไร้ป้ายเตือน จมน้ำดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง