25ชีวิตระทึก! ทัวร์2ชั้นเบรกไม่อยู่ พุ่งชนกลางลำสิบล้อ อัดตู้คอนเทนเนอร์พังยับ

25ชีวิตระทึก! ทัวร์2ชั้น เบรกไม่อยู่ พุ่งชนกลางลำสิบล้อ อัดตู้คอนเทนเนอร์พังยับคาช่องยูเทิร์น เจ้าหน้าที่เร่งใชเครื่องตัดถ่างช่วยคนขับวุ่น ก่อนนำผู้บาดเจ็บหนัก 4 รายส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. ร.ต.อ.กฤษณพล วัจณะพันธ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บางโทรัด รับแจ้งเหตุรถทัวร์ชนรถ 10 ล้อบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ บริเวณจุดกลับรถเอกโฮลดิ้งค์ ถนนพระราม 2 กม.ที่ 43+500 ขาเข้ากรุงทพฯ ต.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครกับอุปกรณ์ตัดถ่าง, รถกู้ชีพฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาชัย, โรงพยาบาลเอกชัย และหน่วยกู้ชีพอบต.พันท้ายนรสิงห์

ที่เกิดเหตุตรงช่องกลางพบรถโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น (ร่วม บขส.) สายกรุงเทพ-ภูเก็ต ทะเบียน 10-0963 ภูเก็ต สภาพหน้ารถฝั่งคนขับพังเสียหาย ภายในรถพบคนติดอยู่ เจ้าหน้าที่เร่งใช้เครื่องตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือนำตัวออกมา ขณะที่ในส่วนของผู้โดยสารที่นั่งมากับรถทัวร์และพนักงานประจำรถรวม 25 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ในจำนวนนี้มีผู้ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล 3 คน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รวมมีผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาชัย 4 คน คือ นายอรรถ จันทร์ปาน อายุ 42 ปี ชาวจ.สุราษฎร์ธานี คนขับรถทัวร์, นางศตพร บัวบาน อายุ 40 ปี ชาวจ.อุทัยธานี, นายบุญเลิศ ขวัญศรี อายุ 34 ปี ชาวจ.นครศรีธรรมราช และ นางนิด โพธิ์ทิวัน อายุ 37 ปี สัญชาติลาว ผู้โดยสาร

นอกจากนี้ ที่เกิดเหตุยังพบรถคู่กรณีเป็นรถ 10 ล้อ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ขนาดเล็ก สภาพตรงกลางตู้มีรอยชนจนยุบ และล้อด้านข้างซ้ายแตก คนขับยืนรอให้การชื่อ นายณัฐกิตติ์ เกิดศักดิ์ อายุ 25 ปี

จากการสอบสวน นายณัฐกิตติ์ ให้การว่า ตนขับรถมาพร้อมกับรถ 10 ล้อบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์อีกคันหนึ่ง ถึงจุดยูเทิร์นก็ได้กลับรถเพื่อไปยังฝั่งเข้ากรุงเทพฯ เพื่อนำสินค้าในตู้คอนเทนเนอร์ไปส่งให้กับบริษัทที่ตั้งอยู่ด้านหลังสภ.บางโทรัด ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุไม่มากนัก โดยคันแรกได้กลับรถเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายณัญกิตติ์ ให้การต่อว่า ส่วนรถของตนที่ขับตามมาติด ๆ กันก็กำลังกลับรถตามไป แต่จังหวะที่ออกมาถึงช่องกลางถนนแล้วนั้น ปรากฏว่ารถทัวร์ที่ขับมาทางตรงด้วยความเร็วเกิดเบรกไม่อยู่ จึงพุ่งชน กลางตู้คอนเทนเนอร์อย่างแรง โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัส

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายณัฐกิตติ์ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.บางโทรัด และจะได้สอบปากคำคนขับรถทัวร์กับผู้โดยสารที่นั่งมาในรถด้วย ก่อนที่จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนผู้โดยสารบนรถทัวร์ที่ไม่ต้องเข้ารับการรักษาตัว ก็จะประสานไปยังบริษัททัวร์ฯ ให้ส่งรถมารับเพื่อนำไปส่งยังกรุงเทพฯ

บทความก่อนหน้านี้ดวง 6 ปีนักษัตร การเงินไม่เกื้อหนุน-คนรอบข้างนำความเดือดร้อนมาให้ รายรับลดลง
บทความถัดไปวัฏจักรสุริยะทุก 11 ปี เกิดขึ้นเพราะดาวเคราะห์เรียงตัวเป็นแนวเดียวกัน