Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

มาอยู่แค่ 3 วัน หลานโหดฉุนโดนดุด่า มีดฟันคอปู่ เลือดสาด คลานไปสิ้นใจหน้าบ้าน

11 มิ.ย. 2562 - 11:24 น.

หลานโหดปู่พูดไม่เข้าหู มีดฟันคอปู่ เลือดอาบ ปู่วิ่งหนีฟันซ้ำ 2 แผล หนีตายขอความช่วยเหลือ เลือดสาดคลานไปสิ้นใจหน้าบ้านญาติ เผยเพิ่งไปรับหลานมาอยู่ด้วยแค่ 3 วัน

มีดฟันคอปู่ / เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ต.อ.กำพล ศรียางนอก ว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต ที่บ้านโสกใหญ่ ต.ลือ อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุทธกาญจน์ ฟักทอง ผกก.สภ.ปทุมราชวงศา ทราบและประสานแพทย์เวร รพ.ปทุมราชวงศา ร่วมตรวจสอบเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.ลือ อ.ปทุมราชวงศา พบศพนายสมดี อายุ 50 ปี ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลที่บริเวณต้นคอ ยาวประมาณ 20 เซนติเมตร และ 5 เซนติเมตร 2 แผล และบริเวณท้ายทอย ยาวประมาณ 10 เซนติเมตร 2 แผล รวม 4 แผล และพบรอยเลือดเป็นทางยาวจากจุดเกิดเหตุไปถึงที่เสียชีวิต

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นหลานของผู้ตาย หลังก่อเหตุหลบหนี ชุดสืบสวน สภ.ปทุมราชวงศา จึงนำกำลังออกติดตามในทันที และสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ที่ทุ่งนาทิศใต้ของหมู่บ้าน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร

จากการสอบถาม นางหนูลักษณ์ อายุ 62 ปี ย่าของผู้ตายทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นลูกของชายตนเอง ส่วนผู้ตายเป็นน้องชายของตน ซึ่งทั้งคู่เป็นปู่กับหลานกัน ก่อนเกิดเหตุไม่นาน ผู้ตายไปรับผู้ก่อเหตุมาจากบ้านแม่ของผู้ก่อเหตุ ที่อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี เมื่อ 3 วัน ที่ผ่านมาและหลังจากรับมาก็มาอาศัยอยู่ที่บ้านของผู้ตาย

โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ นายเอมาหยิบมีดบังตอที่บ้านของตน โดยบอกว่าจะเอามาผ่าฟืน หลังจากได้มีดมาผู้ก่อเหตุนำมีดมานั่งลับที่บ้านของผู้ตาย และหลังจากนั้นเมื่อช่วงบ่าย ตนได้ยินเสียงนายสมดีวิ่งมาที่บ้านพร้อมกับตะโกนให้ช่วยว่าถูกนายเอทำร้าย จนมาหยุดที่บ้านพบว่านายสมดีมีเลือดออกเต็มตัว จากนั้นผู้ตายก็วิ่งไปตามถนนร้องให้คนช่วย กระทั่งไปทรุดลงที่หน้าบ้านของญาติอีกคน ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุ ราว 40 เมตร

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเอ รับสารภาพว่า ลงมือทำร้ายผู้ตายจริง เนื่องจากโกรธแค้นที่ถูกนายสมดี ดุด่าว่าทำตัวไม่ดี เกี่ยวกับพฤติกรรมที่มักยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเป็นประจำ และยอมรับว่าเพิ่งเสพยาบ้ามา 2 เม็ด จึงมีอาการมึนเมา อีกทั้งยังพูดท้าทายว่า “มึงเก่งจริง ก็ลองถือมีดไปตามหมู่บ้านดูว่าจะมีเรื่องไหม” จึงใช้มีดที่ลับไว้ฟันเข้าที่คอของผู้ตาย 2 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นผู้ตายกำลังจะวิ่งหนี จึงฟันที่ท้ายทอยด้านหลังอีก 2 ครั้ง จากนั้นผู้ตายก็วิ่งลงจากบ้านวิ่งไปขอความช่วยเหลือที่บ้านย่า ตนจึงทิ้งมีดไว้ข้างทางและวิ่งหลบหนีไปตามทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน กระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้เสียก่อน

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน ตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และเสพยาเสพติดให้โทษ (ยาบ้า) จากนั้นจะนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจสอบการจับที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดอำนาจเจริญ และส่งตัวไปควบคุมตัวที่สถานพินิจและคุมครองเด็กจังหวัดอำนาจเจริญต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มาอยู่แค่ 3 วัน หลานโหดฉุนโดนดุด่า มีดฟันคอปู่ เลือดสาด คลานไปสิ้นใจหน้าบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง