ครูปรีชา เผยเหตุผลฟ้องกลับ ลุงจรูญ หมิ่นประมาท ต้องปกป้องสิทธิ์ของตนเอง!

11 มิ.ย. 2562 - 11:21 น.

ครูปรีชา เผยเหตุผลฟ้องกลับ ลุงจรูญ หมิ่นประมาท ต้องปกป้องสิทธิ์ของตนเอง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคดีหวย 30 ล้าน คดีดังที่ยืดเยื้อมายาวนานนั้น ระหว่าง นายปรีชา ใคร่ครวญ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล โดยศาลชั้นต้นพิพากษาให้ยกฟ้อง โดยระบุว่า พยานหลักฐานที่โจทก์นำสืบล้วนแต่มีข้อพิรุธน่าสงสัย และขัดแย้งกับพยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ในหลายประการ ข้อเท็จจริงรับฟังไม่ได้ว่าโจทก์ซื้อสลากที่ถูกรางวัลที่ 1 มาจากน.ส.รัตนาพร สลากที่จำเลยนำไปขอรับเงินรางวัล ไม่ใช่ทรัพย์สินของโจทก์ โจทก์จึงไม่ใช่ผู้เสียหาย และไม่มีอำนาจฟ้องจำเลย


โดยต่อมาพบว่า นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้เปิดเผยหมายศาล ซึ่งระบุว่า ครูปรีชา ใคร่ครวญ ได้ยื่นฟ้องร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ต่อศาล ในความผิดฐานหมิ่นประมาท

ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปพบครูปรีชา ใคร่ครวญ ที่บ้านพักในตำบลปากแพรก โดยพบครูปรีชา กำลังแต่งตัวเตรียมที่จะเดินทางออกไปทำงานตามปกติ ซึ่งครูปรีชา ได้กล่าวถึงเรื่องที่ยื่นฟ้องร้อยตำรวจโทจรูญ ว่า เป็นการใช้สิทธิ์ตามกฏหมายเพื่อปกป้องสิทธิ์ของตนเอง เหมือนกับ กรณีที่ทนายษิทรา ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า อยากให้ตนสำนึกผิดและไปขอขมาต่อร้อยตำรวจโทจรูญ ก็เป็นสิทธิ์ที่ทนายษิทรา สามารถให้สัมภาษณ์ลักษณะนี้ต่อสื่อมวลชนได้เช่นกัน

ส่วนในเรื่องของการยื่นอุทธรณ์นั้น ขณะนี้ ทางทีมทนายความกำลังรวบรวมพยานหลักฐานและเอกสารต่างๆ เพื่อยื่นต่อสารตามเวลาที่กำหนด ส่วนช่วงนี้ ตนเองก็ยังคงทำงานไปตามปกติ ไม่ได้รู้สึกกดดันหรือเป็นกังวลใดๆ คิดแค่เพียงว่า จะทำหน้าที่พิสูจน์ความจริงต่อศาลต่อไป ตามสิทธิ์ที่ตนมีเท่านั้น

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครูปรีชา เผยเหตุผลฟ้องกลับ ลุงจรูญ หมิ่นประมาท ต้องปกป้องสิทธิ์ของตนเอง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง