กระหน่ำแทง 10 แผล รปภ.วัยดึกดับสลด คาดเงินร้อยเดียวเป็นเหตุ เพื่อนร่วมก๊งแทงไม่ยั้ง

11 มิ.ย. 2562 - 14:21 น.

กระหน่ำแทง 10 แผล รปภ.วัยดึกดับสลด คาดเงินร้อยเดียวเป็นเหตุ เพื่อนร่วมก๊งแทงไม่ยั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. พ.ต.ท.สมรภูมิ สุโพธิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุคนถูกทำร้ายเสียชีวิต บริเวณป้อมยามบ่อดิน (ตรงข้ามโรงพยาบาลวิภาราม) ม.8 ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.พลัฎฐ์ วิเศษสิงห์ รองผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด กก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร,เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน,แพทย์จากโรงพยาบาลสมุทรสาครและเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุพบศพนายธรรมนูญ ศรีนิเทศ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 ม.3 ต.วัดดาว อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี นอนหงายจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่หน้าห้องพัก มีบาดแผลถูกของมีคมแทงเข้าบริเวณแก้มซ้าย ลำคอ หน้าผากขวา และบริเวณใต้กกหู รวมกว่า 10 แผล คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-12 ชั่วโมง

สอบถามนางเรียม มาเปีย อายุ 58 ปี อยู่ซอยตาย้อย ม.3 ต.บ้านแพ้ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร บอกว่า ตนนัดหมายนายธรรมนูญ เพื่อมาเอาปลาที่บ่ออย่างที่เคยทำเป็นประจำ แต่เมื่อมาถึงพบนายธรรมนูญนอนอยู่หน้าห้องพัก ทีแรกนึกว่าเป็นลมหรือนอนหลับ แต่เห็นที่ศีรษะมีเลือดไหล จึงเชื่อว่าถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต เลยรีบวิ่งออกไปแจ้งกับ รปภ.ด้านหน้า

ซึ่งนิสัยของนายธรรมนูญ เป็นคนดี สนุกสนานเฮฮา ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร แต่จะมีปัญหาเรื่องเงินเล็กๆน้อยๆ กับเพื่อนที่ชื่อนายฉ่ำ นามสมมติ อายุประมาณ 55 ปี ซึ่งนายธรรมนูญ เคยเล่าให้ฟังว่า จะทวงเงินจากนายฉ่ำที่ขอยืมไป 100 บาท แล้วยังไม่ยอมคืน ซึ่งตนบอกว่าอย่าไปทวงเลยจะมีปัญหากัน แต่นายธรรมนูญบอกว่า ไม่มีปัญหาอะไรหรอก เพราะตอนที่นายฉ่ำมาขอยืมก็ให้ไปแต่โดยดี จึงไม่แน่ใจว่าจะเป็นสาเหตุของการทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตหรือไม่


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน นายธนกฤต กานนท์ อายุ 39 ปี รปภ.อยู่ที่ป้อมยามบ่อดิน บอกว่า ขณะที่ตนปฏิบัติหน้าที่อยู่นางเรียม มาบอกตนว่ามีคนเสียชีวิต จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ โดยนายธรรมนูญ เป็นรปภ.อยู่ที่เดียวกัน และพักอยู่ที่ห้องพักเพียงคนเดียว

ซึ่งปกติตอนเย็น นายธรรมนูญจะมีเพื่อนมานั่งปิ้งย่างปลาดื่มกินกัน แต่นายธรรมนูญ เป็นคนที่ไม่ชอบดื่มสุรา จะดื่มกินบ้างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนเพื่อนที่เข้ามาหาประจำชื่อนายฉ่ำ พักอยู่ในซอยข้างสถานีไฟฟ้าบางไผ่เตี้ย แต่ตอนนี้ได้หายตัวไปไหนก็ไม่ทราบ

นางจำเนียน กานนท์ อายุ 67 ปี น้องสาวผู้ตาย บอกว่าตนมาหาพี่ชายทีไรจะเห็นนายฉ่ำ นั่งกินเหล้ากับพี่ชายประจำ โดยนายฉ่ำ มักจะขอยืมเงินพี่ชายอยู่บ่อยครั้งแล้วไม่ยอมคืน จนระยะหลังนี้พี่ชายไม่ให้ นอกจากนี้ตนก็เคยให้ไปช่วยงานที่บ้านแต่นายฉ่ำ ก็มักจะชอบขโมยสิ่งของ ประกอบกับเงินเดือนของพี่ชายเพิ่งจะออกมาด้วย จึงไม่รู้ว่าเป็นสาเหตุหรือไม่

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า สาเหตุอาจจะมาจากการดื่มสุราจนนำไปสู่การทะเลาะวิวาทกันรวมถึงปัญหาเรื่องเงินก็เป็นได้ โดยจะติดตามตัวนายฉ่ำ ผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ อีกทั้งยังจะมีการรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆ เพื่อติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กระหน่ำแทง 10 แผล รปภ.วัยดึกดับสลด คาดเงินร้อยเดียวเป็นเหตุ เพื่อนร่วมก๊งแทงไม่ยั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง