ฮือฮา บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ผุดกลาง ลานหน้าบ้าน สองตายาย เชื่อรักษาโรค ดื่มกินทาตามตัว

ฮือฮา บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ผุดกลาง ลานหน้าบ้าน สองตายาย เชื่อรักษาโรค ดื่มกินทาตามตัว

วันที่ 11 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 112 บ้านดงเจริญ ม.17 ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย ของ นายบุตร ทิศอุ่น อายุ 70 ปี และนางแสงหล้า ทิศอุ่น อายุ 67 ปี สองสามีภรรยา มีชาวบ้านจำนวนมาก พากันมามุงดู แอ่งน้ำที่ผุดขึ้นมากลางลานบ้าน

โดยปรากฎการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาเมื่อนายบุตรและภรรยาได้สังเกตุเห็นมีน้ำผุดขึ้นมาจากดิน ใต้ต้นลำไยโดยที่ไม่ได้ขุดหรือเจาะตาน้ำใดๆ มาก่อน และน้ำได้ผุดขึ้นมาจนกลายเป็นแอ่งลึกประมาณครึ่งเมตร กว้างและยาวฝั่งละ 1 เมตร

นายบุตรจึงนำไม้ไผ่มาทำเป็นรั้วเอาไว้ แต่ต่อมาได้มีชาวบ้านพากันไปดูมากขึ้นเพราะอยากเห็นความแปลกประหลาดรวมทั้งบางคนเชื่อว่า เป็นสิ่งศักดิ์สิทธ์พากันไปดื่มกินและนำมาลูบทาตามตัว แขน ขา ดวงตา ฯลฯ เพื่อหวังรักษาโรค นายบุตรจึงนำปูนผสมคอนกรีต มาเททับล้อมรอบเอาไว้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายบุตร กล่าวว่า พื้นที่ดังกล่าวไม่มีการขุดประปาหรือตาน้ำใดๆ ตามปกติ ใช้น้ำบริโภคจากบ่อน้ำตื้นภายในบ้าน แต่ปรากฎว่าน้ำกลับมาผุดออกมากลางลานหน้าบ้าน ซึงแปลกประหลาด ต่อมาเมื่อข่าวแพร่กระจายออกไป จึงทำขอบขึ้นมากั้นโดยรอบที่น้ำผุดขึ้นมา เพื่อไม่ให้คนตกลงไปหรือตลิ่งพังทลาย ทุกวันนี้จะมีผู้คนมาทีบ้านตน เพื่อดูน้ำผุด ประมาณ 30-40 คนต่อวัน

นายบุตร กล่าวอีกว่า บางคนเชื่อว่าเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ โจึงนำมาดื่มกินและทาหรือบางคนก็ไม่เชื่อซึ่งก็เป็นเรื่องส่วนบุคคล นอกจากนี้ยังพบว่ามีคนนำเงินมาบริจาคด้วยซึ่งตนก็บอกว่าไม่ได้เก็บเงินใดๆ แต่เมื่อยังประสงค์จะบริจาคก็นำไปตั้งเป็นกองผ้าป่าไว้หน้าบ่อน้ำและเมื่อได้มากพอสมควรก็จะนำไปถวายวัดภายในหมู่บ้านต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า บ่อน้ำที่ผุดขึ้นกลางลานบ้านของนายบุตร มีลักษณะใสและเย็นโดยไม่มีวัชพืชหรือดินโคลน ทำให้ชาวบ้านที่เชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ใช้ภาชนะตักขึ้นมาดื่มกินกันโดยถ้วนหน้า บางคนก็นำดอกไม้ธูปเทียนไปกราบไหว้และใช้ถังตักขึ้นมาทาหรือล้างแขนขาด้วยหวังว่าจะช่วยระงับอาการเจ็บปวดโดยเฉพาะในผู้สูงอายุหรือบางคนนำมาล้างหน้าและทาตาด้วยหวังว่าจะช่วยรักษาโรคของแต่ละคน ขณะนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่หรือหนวยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาตรวจสอบ

บทความก่อนหน้านี้พี่เขยขวานโหด! จามหัวน้องเมีย 3 ทีซ้อน ก่อนสิ้นใจที่ ร.พ. หลังถูกด่านัดเก็บสะตอแล้วไม่ไป
บทความถัดไปเชอรี่ สามโคก โพสต์คลิปนี้ สะท้านสะเทือนใจหนุ่มๆจริงจัง