เข้ามอบตัวแล้ว! สาวโพสต์เฟซ ด่าตำรวจ เผยน้อยใจถูกจับ ไม่สวมหมวก ไม่มีใบขับขี่

12 มิ.ย. 2562 - 18:15 น.

เข้ามอบตัวแล้ว! สาวโพสต์เฟซ ด่าตำรวจ เผยน้อยใจถูกจับ ไม่สวมหมวก ไม่มีใบขับขี่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกำลังปฏิบัติหน้าที่ พร้อมกับข้อความต่อว่าตำรวจในการตั้งด่านจราจร สภ.เมืองกระบี่ บริเวณสามแยกทางเข้าวิทยาลัยเทคนิคกระบี่ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ ต่อมา พ.ต.ต.สุทิวัส อุ่นเสียม สว.จราจรสภ.เมืองกระบี่ เข้าแจ้งความกับทาง ร.ต.อ.สัญญา แก้วนุ้ย รองสว.สอบสวนสภ.เมืองกระบี่ ให้ดำเนินคดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา

คืบหน้าล่าสุดวันที่ 12 มิ.ย. นางสาววิกานดา บุญถาวร อายุ 25 ปี ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมทั้งได้แจ้งให้ตำรวจจราจร ซึ่งทาง ร.ต.อ.ธนพล จันทร รองสารวัตรจราจร พร้อมเจ้าหน้าที่เดินทางมาร่วมสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่งทางนางสาววิกานดา ยอมรับว่าเป็นผู้โพสต์จริง ที่ทำไปนั้นเพราะความน้อยใจที่ถูกตำรวจจับกุมในวันดังกล่าว ในข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย และไม่มีใบอนุญาตขับขี่


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ร.ต.อ.ธนพล กล่าวว่า ได้รับการขอโทษจากผู้โพสต์ ในส่วนของคดี ก็ให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม เนื่องจากคดีนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ เป็นคำสั่งของ สภ.เมืองกระบี่ แต่ข้อความที่ปรากฏทำให้ตำรวจผู้ปฏิบัติงานรู้สึกว่าเสื่อมค่าลงทั้งที่ตำรวจได้กระทำการตามหน้าที่ตามกฎหมายทุกประการ จึงเป็นการดูหมิ่น ซึ่งก็ให้ดำเนินคดีตามกระบวนการไป

ด้าน ร.ต.อ.สัญญา กล่าวว่า หลังจากนี้จะสอบปากคำผู้เสียหายและผู้กล่าวหาเพิ่มเติม เพื่อรวบรวมสำนวนเสนออัยการเพื่อส่งฟ้องต่อไป ซึ่งได้แจ้งข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 แสนบาท จึงขอเตือนให้ผู้ที่ชอบโพสต์ด่าตำรวจด้วยคำพูดที่หยาบคายให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เข้ามอบตัวแล้ว! สาวโพสต์เฟซ ด่าตำรวจ เผยน้อยใจถูกจับ ไม่สวมหมวก ไม่มีใบขับขี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง