เสียบปลั๊กไฟโต๊ะไหว้ทิ้งไว้! เสี่ยพาครอบครัวหนีตาย ไฟไหม้บ้านหรู 15ล้านทั้งหลัง

13 มิ.ย. 2562 - 07:45 น.

เสียบปลั๊กไฟโต๊ะไหว้ทิ้งไว้! เสี่ยพาครอบครัวหนีตาย ไฟไหม้บ้านหรู มูลค่า 15 ล้านบาท เผาวอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุ เจ้าของเล่านาทีระทึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. ร.ต.อ.เลิศวรรธน์ อุทัยนาง ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.สวนพริกไทย รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในหมู่บ้านลดาวัลย์ ลากูล รังสิต ถนนรังสิต-ปทุมธานี บ้านเลขที่ 53/6 ม.1 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิง เทศบาลตำบลบ้านกลาง, เทศบาลตำบลบางพูน และรถดับเพลิงใกล้เคียงรวม 10 คัน


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวา เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟที่กำลังโหมลุกไหม้บ้านเรือน ที่มีกลุ่มควันและแสงเพลิงพวยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้นล่างของบ้านหลังดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้าทำการตัดกระแสไฟบ้านต้นเพลิง โดยใช้เวลานานกว่า 40 นาทีเพลิงจึงสงบ โดยมี นายอลงกรณ์ มังกรทองสกุล อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อนจากการสอบถาม นายอลงกรณ์ กล่าวว่า เหตุเกิดบริเวณโต๊ะไหว้ของคนจีนที่อยู่ชั้นล่าง และตนก็เสียบไฟฟ้าทิ้งไว้ ส่วนตนพร้อมครอบครัวนอนพักผ่อนอยู่ที่ชั้นสอง จนมีเพื่อนบ้านมากดกริ่งเรียกบอกว่าไฟไหม้บ้าน ตนจึงรีบออกมาจากตัวบ้านพร้อมกับครอบครัว โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

ด้าน ร.ต.อ.เลิศวรรธน์ หลังลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยเจ้าหน้าที่จะได้เชิญเจ้าของบ้านไปสอบสวนที่โรงพัก แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้เกิดจากอะไร รวมทั้งค่าเสียหายซึ่งจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 1 มาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสียบปลั๊กไฟโต๊ะไหว้ทิ้งไว้! เสี่ยพาครอบครัวหนีตาย ไฟไหม้บ้านหรู 15ล้านทั้งหลัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง