ชาวเชียงใหม่ สุดทนแฉพฤติกรรมสองแถวแดง ทะเลาะผู้โดยสารถอยรถหวังชน!

29 ก.ย. 2559 - 09:22 น.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 29 กย 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดกระแสเรียกร้องให้ปรับปรุงการบริการรถสองแถวแดง ใน จ.เชียงใหม่ สืบเนื่องมาจากกระแสในโลกโซเซียล เฟซบุ๊ก เพจ Anti Red Taxi Chiang Mai ซึ่งมีการรวบรวมข้อร้องเรียนจากประชาชนที่ใช้บริการไว้จำนวนมาก เช่น ได้ลงข้อความและมีการนำคลิปการแสดงพฤติกรรมของคนขัรถสี่ล้อแดง ระบุว่า “ความเลวของรถแดงมีให้เห็นกันทุกวันครับ เช่นเรื่องนี้เป็นต้น เขาบอกว่ารถแดงดีดีก็มีเยอะ…..แต่เราจะไม่ค่อยเจอกันเท่าไหร่รถแดงทะเบียน 10-6452 ชนแล้วหนี ใส่สนับลงมาจะต่อยผู้หญิง เหตุเกิดตรงข้ามธนาคารกสิกร กาดสมเพชร หน้าร้าน Miguel Maxican Food มีพยานรู้เห็นเพียบ!!!!!”


“ตอนนี้เจ้าทุกข์อยู่กองเมืองครับ รถแดงมาจากทางแจ่งศรีภูมิ มีรถมอไซค์ออกมาจากทางศรีภูมิ 5-6 คันในขณะที่คันอื่นๆจอดให้รถออกซอย รถแดงคันนี้พุ่งเลนซ้ายขึ้นมา เลยมีปากเสียงกัน คนขับรถแดงใส่สนับมือลงมามีเรื่องกับผู้หญิง พอมีผู้ชายเข้าไป คนขับรถแดงก็หนีขึ้นรถ พยายามถอยรถชนคนหลายครั้ง พอครั้งสุดท้าย ถอยชนผู้ชายอีกคน แล้วบึ่งหนีไปทางท่าแพ ในเหตุการณ์มีเด็กน้อยอายุ 1-2 ขวบ เกือบโดนลูกหลงจากความเลวของรถแดง 2 หวังว่าครั้งนี้หน่วยงานราชการจะออกมาแสดงบทบาทกับความชั่วแบบนี้ของรถแดงบ้างนะครับ”

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีการร้องเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมของรถสองแถวอีกจำนวนมาก เช่น การจอดในที่ห้ามจอด พฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่เคารพกฏจราจร จอดรถรับนักท่องเที่ยวจนทำให้รถติดไปทั้งเมือง ขับรถวนโกงนักเรียน ปัญหาทะเลาะวิวาทระหว่างประชาชนผู้ใช้และผู้ขับขี่อีกหลายกรณี ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ประสานทางนายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งเชียงใหม่ ซึ่งรับผิดชอบโดยตรงกับรถขนส่งสาธารณะของจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสอบถามถึงการสอบสวนข้อร้องเรียนดังกล่าวซึ่งอาจผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่แล้ว ซึ่งจะมีการรายงานความคืบหน้าของการสอบสวนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวเชียงใหม่ สุดทนแฉพฤติกรรมสองแถวแดง ทะเลาะผู้โดยสารถอยรถหวังชน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง