Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 8 มี.ค. 2564

กระบะซิ่งแข่ง เสียหลักเสยท้าย10ล้อ บนสะพานข้ามท่าจีน หนุ่มคนขับดับสยอง

15 มิ.ย. 2562 - 06:19 น.

กระบะซิ่งแข่ง เสียหลักเสยท้าย10ล้อ บนสะพานข้ามท่าจีน หนุ่มคนขับดับสยอง

กระบะซิ่งแข่ง / เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 15 มิ.ย. พ.ต.ท.อนุรักษ์ ดีคล้าย สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยของมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ มีผู้เสียชีวิต กลางสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน ถ.พระราม 2 ขาออก หมู่ที่ 1 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ สีขาวแต่งซิ่ง มีสติ๊กเกอร์ติดข้างรถว่า “เสี่ยมาร์คสุรินทร์ ดีเซล” หมายเลขทะเบียน 1ฒฆ 1483 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถพังเป็นเศษเหล็ก หายไปเกือบทั้งหมด ส่วนคนขับเป็นชายเสียชีวิตติดภายใน ไม่สามารถนำศพออกมาได้

ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงใช้เครื่องตัดถ่างค่อยๆ งัดประตูและชิ้นส่วนอะไหล่ที่ทับท่อนล่างของผู้เสียชีวิต ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจึงนำศพออกมาได้ สอบสวนทราบชื่อต่อมาคือ นายพัฒนพงษ์ โพธิ์สุวรรณพร อายุ 32 ปี ชาว ต.สำโรงทาบ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ภายในรถพบเลขไมล์วัดความเร็วค้างอยู่ที่เกือบ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อีกทั้งยังมีเบียร์ 2 กระป๋อง ที่ยังไม่เปิดวางอยู่ตรงเกียร์ กับอีก 1 กระป๋องที่เปิดดื่มแล้วใส่ไว้ตรงช่องวางแก้วน้ำข้างประตูฝั่งคนขับ ส่วนทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตมีเงินสดเกือบ 2,000 บาท สร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทอง 1 องค์ และสลากกินแบ่งรัฐบาล ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมไว้พื่อนำส่งมอบคืนให้กับญาติ

นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 70 – 8877 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ด้านหน้าห่างจากรถกระบะประมาณ 50 เมตร สภาพด้านหลังมีรอยถูกชนอย่างแรง

นายนิวัติ สุขอร่าม อายุ 40 ปี ชาว ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยก จ.กาญจนบุรี คนขับยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ รถยนต์เก๋งฮอนด้าซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขข 9544 ชลบุรี สภาพกันชนหน้ารถถูกวัตถุบางอย่างกระแทกอย่างแรงจนได้รับความเสียหาย มีนายปิยะวัช ปลั่งประวัติ อายุ 26 ปี ชาวต.หนองกรด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เป็นคนขับรถ

นายนิวัติ ให้การว่ากำลังจะนำอกไก่ที่บรรทุกมาด้านหลังเอาไปส่งให้กับบริษัทฯ ที่อยู่ตรงจุดกลับรถใต้สะพานทางเข้าถนนบ้านแพ้ว – พระประโทน แต่เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุกลางสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน อยู่ดีๆ ก็เหมือนมีอะไรขับมาชนท้ายอย่างแรง ตนจึงจอดรถลงไปดูก็เห็นว่าเป็นรถยนต์กระบะคันดังกล่าว และมีผู้เสียชีวิต

ส่วนนายปิยะวัช คนขับรถยนต์เก๋งบอกว่า ขณะที่ตนเองขับรถมาบนถนนพระราม 2 เห็นมีรถยนต์กระบะซิ่ง 2 คัน ขับแข่งกันมาแล้วรถคันที่เกิดเหตุคล้ายกับจะบังคับไม่อยู่ จึงพุ่งชนท้ายรถบรรทุกสิบล้ออย่างแรง จากนั้นก็มีล้อรถที่น่าจะเป็นยางอะไหล่ของรถบรรทุกสิบล้อ ตกลงพื้นถนนกลิ้งกระเด็นมาชนหน้ารถของตนทำให้กันชนพังเสียหาย

อย่างไรก็ตามเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบปรากฎว่าไม่ใช่ยางอะไหล่จากรถบรรทุกที่มากระแทกรถเก๋ง แต่เป็นล้อรถกระบะที่หลุดออกมา โดยมีคนเห็นว่าถูกมือดีที่ขับผ่านมายกขึ้นรถเอาไปแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ให้คนขับรถยนต์เก๋งและรถบรรทุกไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมกับลงบันทึกประจำวัน และจะตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติม ต่อไป

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กระบะซิ่งแข่ง เสียหลักเสยท้าย10ล้อ บนสะพานข้ามท่าจีน หนุ่มคนขับดับสยอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง