Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

จ่อปิด 5 ปี 2 ผับดัง แปดริ้ว-สัตหีบ ปล่อยเด็กมั่ว เปิดยันตี 4 ยาเกลื่อน นักเที่ยวฉี่ม่วง พกปืน

15 มิ.ย. 2562 - 12:29 น.

จ่อปิด 5 ปี 2 ผับดัง แปดริ้ว-สัตหีบ ปล่อยเด็กมั่ว เปิดยันตี 4 ยาเกลื่อน นักเที่ยวฉี่ม่วง พกปืน

เมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 15 มิ.ย. นายประทีป โกมลบุตร ผู้ตรวจราชการกรมพินิจและคุ้มครองเด็ก นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นพ.นิพนธ์ ชินานนท์เวช ผอ.สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กรมควบคุมโรค นายจงเจิด นาไร นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการพิเศษ สำนักงาน ปปท. และนายวิสิทธิ์ ผลโภค นักสอบสวนชำนาญการ สำนักงาน ปปส.

นำกำลังจู่โจมเข้าตรวจสอบจับกุมสถานบันเทิงชื่อดัง 2 แห่ง ในพื้นที่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา และอ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังได้รับร้องเรียนว่า “Dome Party & Music” ถ.ศรีโสธรตัดใหม่ ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา และสถานบันเทิง “เวก้าผับ สัตหีบ” ถ.สุขุมวิท ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคสช. ที่ 22/2558 ลงวันที่ 22 ก.ค.2558 เปิดเกินเวลากฎหมายกำหนด ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ และมีการมั่วสุมเสพยาเสพติด

กรมการปกครอง จึงส่งพนักงานฝ่ายปกครอง(สายลับ) เข้าไปสืบสวนหาหลักฐานด้วยการแฝงตัวไปใช้บริการ ก่อนพบว่าสถานบันเทิงทั้ง 2 แห่ง เปิดเกินเวลาทุกคืน โดย Dome Party เปิดถึงเวลาตี 3 ส่วน เวก้า สัตหีบ เปิดถึงเวลาตี 4 ซึ่งทั้งสองร้า ไม่เข้มงวดในการตรวจบัตรประชาชน ดูอายุของผู้มาใช้บริการ ส่วนภายในร้าน พบลูกค้าบางส่วนมีพฤติกรรมและการแต่งตัวน่าเชื่อได้ว่าเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้ามาใช้บริการ และมั่วสุมเสพยาเสพติดภายในร้าน

จากการแฝงตัวเข้าไปของเจ้าหน้าที่พบกลุ่มวัยรุ่นจะยืนจับกลุ่มกันในลักษณะรอคิวเข้าห้องน้ำ พร้อมกันครั้งละ 2-3 คนต่อห้อง โดยมีกลุ่มชายวัยรุ่นจูงมือเยาวชนหญิงเข้าไปในห้องน้ำพร้อมกันด้วย หลังจากกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวออกมา สายลับจึงเข้าไปในห้องน้ำทันที พบซองบรรจุยาเสพติดตกเกลื่อนอยู่ตามพื้นห้องน้ำ

ทั้งนี้ ก่อนเข้าจับกุม พนักงานฝ่ายปกครอง (สายลับ) ได้แฝงตัวเป็นนักเที่ยวเข้าสืบสวน เมื่อเวลา 01.30 น. พบว่าร้าน Dome Party และเวก้า สัตหีบ ยังไม่มีทีท่าที่จะเช็กบิลปิดให้บริการ ดีเจ.ยังเปิดเพลง และนักเที่ยวกำลังเต้นกันอยู่อย่างสนุกสนาน ทางร้านยังจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นปกติ สายลับจึงให้สัญญาณแก่ชุดจับกุมเข้าดำเนินการตรวจสอบจับกุม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เมื่อกำลังของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมมาถึง ร้าน Dome Party พบว่ามีนักเที่ยวกว่า 600 คน กำลังดื่มกินอยู่ภายในร้าน ทันทีที่รู้ว่าถูกเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อม ภายในผับเกิดโกลาหลเล็กน้อย หลายคนพยายามหลบหนีทางบันไดหนีไฟด้านหลัง แต่เจ้าหน้าที่ตรึงกำลังปิดประตูทางเข้าออกไว้ทุกด้าน และสั่งให้เปิดไฟแสงสว่าง ประกาศให้ทุกคนอยู่ในความสงบ ใช้เวลากว่า 15 นาที จึงควบคุมสถานการณ์ไว้ได้

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ตรวจค้นตัวนักเที่ยว พบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .45 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 8 นัด อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. พร้อมกระสุน 8 นัด พบยาเสพติดหลายชนิดทิ้งไว้เกลื่อนทั้งใต้โต๊ะ ถังขยะ ถังน้ำแข็ง และในห้องน้ำ พบยาบ้าจำนวน 4 เม็ด ยาเคและยาไอซ์ รวม 90 ห่อ ยาอี 25 เม็ด กัญชา 2 ห่อ พร้อมอุปกรณ์การเสพจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ ปปส. จึงนำตัวนักเที่ยวตรวจสอบสารเสพติดในปัสสาวะ พบว่านักเที่ยวมีปัสสาวะสีม่วง 89 คน เป็นชาย 54 คน หญิง 35 คน ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน 211 ราย พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 150 คน อายุต่ำสุดเพียง 14 ปี

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้แจ้งข้อหาแก่ นางชุลีพร กฤตยพงษ์ ผู้รับใบอนุญาตสถานบริการ Dome Party ประกอบด้วย ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์เข้าไปใช้บริการ, เปิดทำการเกินกว่าเวลาตามที่กฎหมายกำหนด, ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ,

ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการนำอาวุธเข้าไปในสถานบริการ, ไม่ตรวจเอกสารราชการที่มีภาพถ่ายและระบุอายุของผู้ซึ่งเข้าไปในสถานบริการ, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาห้ามขาย, ยุยงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร

ส่วนที่ร้านเวก้าผับ สัตหีบ พบนักเที่ยวมีปัสสาวะสีม่วง 14 คน เป็นชาย 9 คน หญิง 5 คน และมีเยาวชนเข้าไปใช้บริการ 16 คน ไม่พกบัตรประชาชน 71 คน โดยพบยาเสพติดเคตามีน 6 ซอง จึงแจ้งข้อกล่าวหาเจ้าของเวก้าผับ สัตหีบ ประกอบด้วย เปิดทำการเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด, ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์เข้าไปใช้บริการ,

ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาห้ามขาย, ยุยงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์, ไม่ตรวจเอกสารราชการที่มีภาพถ่ายและระบุอายุของผู้ซึ่งเข้าไปในสถานบริการ

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ยื่นเรื่องสนอต่อผู้ว่าราชการทั้ง 2 จังหวัด มีคำสั่งปิดสถานบริการทั้ง 2 แห่งตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 เป็นเวลา 5 ปีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่อปิด 5 ปี 2 ผับดัง แปดริ้ว-สัตหีบ ปล่อยเด็กมั่ว เปิดยันตี 4 ยาเกลื่อน นักเที่ยวฉี่ม่วง พกปืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง