Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 25 ก.ย. 2563

ลุยตรวจร้านนวดกลางเชียงใหม่ หลังโผล่ในฉากหนังโป๊ ยันจัดฉากลอบถ่าย!

15 มิ.ย. 2562 - 17:23 น.

ลุยตรวจร้านนวดกลางเชียงใหม่ หลังโผล่ในฉากหนังโป๊ ยันจัดฉากลอบถ่าย!

จากกรณีที่โซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอหนังลามกที่ใช้เมืองเชียงใหม่เป็นฉากเดินเรื่องและพาดพิงกับการนวดแผนไทย โดยในเรื่องชายนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เดินเที่ยวและใช้บริการนวดแผนไทยตามการเชิญชวนของหมอนวดสาวคนไทย แล้วจบด้วยการร่วมรักกันในห้องนวด ซึ่งชาวเชียงใหม่จำนวนหนึ่งเห็นว่าไม่เหมาะสม เนื่องจากทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่ดีงามของเชียงใหม่เสียหาย รวมทั้งอาจเกิดการเข้าใจผิดจากนักท่องเที่ยวต่างชาติว่าการนวดแผนไทยเป็นบริการธุรกิจทางเพศ

วันที่ 15 มิ.ย. นางปริษา ปานพรหม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบกรณีที่เกิดขึ้นและได้รับการแจ้งข้อมูลจากประชาชนที่เห็นว่าไม่เหมาะสมแล้ว ทั้งนี้ได้ประสานกับทางตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ในการลงพื้นที่ตรวจสอบและรวบรวมรายละเอียดต่างๆ แล้ว ทั้งสถานที่ตามที่ปรากฏในคลิปดังกล่าว และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการตามหาตัวบุคคลที่เป็นตัวแสดง ซึ่งหากพบว่ามีการกระทำส่วนใดที่ผิดและขัดต่อกฎหมาย ตลอดจนศีลธรรมอันดี จะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 13.30 น วันที่ (15 มิ.ย.62) พันตำรวจตรีณัฐวิทย์ ใจชมชื่น สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นหลังจากที่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ช่วงคืนวานนี้(14 มิ.ย.62) ที่ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบและหาข้อมูลทันที ตามสถานที่และจุดต่างๆ ตามที่ปรากฏในหนังเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะร้านนวดแผนไทยแห่งหนึ่งย่านกำแพงดิน ที่เป็นจุดที่ชายนักท่องเที่ยวต่างชาติกับหมอนวดสาวคนไทย ยืนพูดคุยกันอยู่ฝั่งตรงข้ามกับร้าน ก่อนที่จะตัดฉากเข้าไปอยู่ในห้อง โดยจากการพูดคุยกับทางคนดูแลร้านยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวข้องใดๆ กับการถ่ายทำหนังลามกเรื่องดังกล่าว

นอกจากนี้ทางร้านยังให้ความร่วมมือตรวจสอบภายในร้านด้วย ซึ่งพบว่าสภาพห้องนวดและการตกแต่งไม่ใช่สถานที่เดียวกันกับฉากที่ปรากฏในหนัง ส่วนชายนักท่องเที่ยวต่างชาติกับหมอนวดสาวคนไทยนั้น ยืนยันด้วยว่าไม่เคยรู้จักและไม่คุ้นหน้ามาก่อน พร้อมทั้งยังได้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่าหนังเรื่องนี้น่าจะมีการลักลอบถ่ายทำมานานแล้ว เพราะในหนังจะมีฉากหนึ่งที่เห็นซุ้มประดับใกล้กับหน้าร้าน ซึ่งซุ้มดังกล่าวถูกรถชนเสียหายไปตั้งแต่เดือน พ.ย.61 แล้ว

ขณะเดียวกันตั้งข้อสังเกตด้วยว่าหมอนวดสาวในเรื่องไม่น่าจะเป็นหมอดนวดจริง เพราะนวดไม่เป็น และจากการสอบถามบรรดาหมอนวดด้วยกันต่างไม่เคยรู้จักคุ้นหน้าเลย จึงน่าจะเป็นที่ชัดเจนว่าหนังเรื่องนี้เป็นการจัดฉากขึ้นมาทั้งหมด

ทั้งนี้สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ ยอมรับว่า การตรวจสอบและรวบรวมเบาะแสข้อมูลหลักฐานในกรณีนี้อาจจะค่อนข้างยาก อย่างไรก็ตามยืนยันว่าจะดำเนินการอย่างเต็มที่เพราะกรณีนี้ถือว่าทำให้เกิดความเสียหายกับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่ดีงามของจังหวัดเชียงใหม่

โดยเบื้องต้นจะเร่งติดตามหาตัวชายชาวต่างชาติและหญิงสาวคนไทยที่เป็นตัวแสดงในเรื่องให้ได้เสียก่อน ซึ่งหากผู้ใดมีเบาะแสสามารถแจ้งได้ทันที นอกจากนี้จะประสานไปยังกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในการปิดกั้นเว็บไซต์ที่เป็นต้นตอของการเผยแพร่คลิปหนังเรื่องนี้ ซึ่งพบว่ายังมีการเผยแพร่คลิปลักษณะเดียวกันนี้อีกเป็นจำนวนมาก.

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุยตรวจร้านนวดกลางเชียงใหม่ หลังโผล่ในฉากหนังโป๊ ยันจัดฉากลอบถ่าย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง