Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

ป.รวบหนุ่มอิตาลีแสบ อ้างเป็น จอร์จ คลูนีย์ พระเอกดังฮอลลีวูด หลอกตุ๋นเหยื่อ 40 ล. เสวยสุขในไทย

16 มิ.ย. 2562 - 10:01 น.

ป.รวบหนุ่มอิตาลีแสบ อ้างเป็น จอร์จ คลูนีย์ พระเอกดังฮอลลีวูด หลอกตุ๋นเหยื่อ 40 ล. เสวยสุขในไทย

วันที่ 16 มิ.ย. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.บก.ป., พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย ,พ.ต.อ.พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง, พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส, พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคําปัน รอง ผกก.2 บก.ป.

นําโดย พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. พร้อมกําลังเจ้าหน้าที่ตํารวจชุดปฏิบัติการที่ 3 กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายฟรานเชสโก้ กาเดลลี่ (Mr.Francesco Galdeli) อายุ 58 ปี สัญชาติ อิตาลี โดยกล่าวหาว่า “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”

พร้อม น.ส.วานญ่า ก๊อฟฟี่ ( Miss VANJA GOFFI) สัญชาติอิตาลี อายุ 45 ปี “โดยกล่าวหาว่าอยู่ใน ราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด โดยจับกุมได้ที่ บ้านเลขที่ 22/4 หมู่ 6 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.62 เวลาประมาณ 09.00 น.

เนื่องจากเมื่อวันที่ 16 ก.ค.2553 เมื่อพระเอกฮอลลีวูด ชื่อดัง “จอร์จ คลูนีย์” เดินทางไป ประเทศอิตาลี เพื่อร้องต่อศาลเมืองมิลาน หลังถูกแอบอ้างชื่อ และปลอมลายมือชื่อ เพื่อหาผลประโยชน์ จนเป็นข่าวดังไปทั่วโลก

ต่อมาทางการอิตาลีสืบสวนจนทราบว่า นายฟรานเชสโก้ กาเดลลี่ หนึ่งในผู้ต้องหาเดินทางหลบหนีโดยจะตระเวนไปพักอาศัยอยู่ตามเมืองท่องเที่ยวทั่วโลก

และล่าสุด ทางการอิตาลีร่วมกับกองบังคับการปราบปรามสืบสวนจนทราบว่า นายฟรานเชสโก้ หลบหนีเข้ามา กบดานอยู่ในประเทศไทย ภายหลังจากที่กองบังคับการปราบปรามรับการประสานขอความร่วมมือจากทางการประเทศ อิตาลีให้ทําการสืบสวนติดตามผู้ต้องหารายนี่

เนื่องจากเป็นบุคคลที่มีหมายจับของประเทศอิตาลี เลขที่ 4172/13 SIEP ลงวันที่ 1 กรกฎาคม 2556 และพบว่า นายฟรานเชสโก้ ยังเป็นผู้ต้องหาตามหมายแดง (Red Notice) ขององค์การตํารวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ หรือ “อินเตอร์โพล์”

การสืบสวนร่วมกัน ระหว่างทางกองบังคับการปราบปราม และทางการอิตาลี ได้นําไปส่งการพบหลักฐานว่านายฟรานเชสโก้ ได้หลบหนีเข้ามากบดานอยู่ในประเทศไทย เจ้าหน้าที่ตํารวจกองบังคับการปราบปรามจึงลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว

กระทั่ง เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.62 เจ้าหน้าที่ตํารวจกองปราบปรามสืบทราบว่า นายฟรานเชสโก้ หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่ บ้านเลขที่ 22/4 หมู่ 6 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตํารวจ กองปราบปรามจึงขอหมายค้น และเข้าค้นบ้านหลังดังกล่าว จากการตรวจค้น พบ นายฟรานเชสโก้ พัก อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวจริง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตํารวจจับกุมนายฟรานเชสโก้ ข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมกับจับกุมน.ส.วานญ่า ในข้อหา “เป็นบุคคลต้าวด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ่นสุด” จากนั้นนําผู้ต้องหาทั้งสองส่ง สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จว.ชลบุรี เพื่อดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถาม นายฟรานเชสโก้ รับสารภาพ ว่าตนแอบอ้างเป็นพระเอกฮอลลี วูดคนดัง “จอร์จ คลูนีย์” ทําธุรกิจเสื้อผ้าเพื่อหลอกผู้เสียหาย เมื่อได้เงินจะนํามากินเที่ยวเสวยสุขกับภรรยา ซึ่งเข้ามาในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2557 และไม่เดินทางออก โดยหลอกเหยื่อมาแล้วหลายราย ได้เงินมา ประมาณ 40 ล้านบาท และได้หลบหนีมาอยู่ในประเทศไทยประมาณ 7 ปี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ป.รวบหนุ่มอิตาลีแสบ อ้างเป็น จอร์จ คลูนีย์ พระเอกดังฮอลลีวูด หลอกตุ๋นเหยื่อ 40 ล. เสวยสุขในไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง