Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

สายเคเบิล อีกแล้ว! ห้อยกลางถนน กระชากจยย.คว่ำ แม่ค้าสลบกลางถนน สาหัส

16 มิ.ย. 2562 - 23:02 น.

สายเคเบิล อีกแล้ว! ห้อยกลางถนน กระชากจยย.คว่ำ แม่ค้าสลบกลางถนน อาการสาหัส หน้าบวมปูด ลูกสาวโร่แจ้งความ วอนเจ้าของมารับผิดชอบ

สายเคเบิล วันที่ 16 มิ.ย. ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ สุทธิสิริมงคล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถจยย.ถูกสายเคเบิลที่ร่วงหล่นลงมาเกี่ยวล้มจนคนขี่สลบ บนถนนสายสวนตะไคร้ ต.นครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ก่อนนำกำลังเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นางศจีรัตน์ ภัสสรพิสุทธิกุล อายุ 49 ปี นอนแน่นิ่งไม่ได้สติอยู่กลางถนน โดยศีรษะสวมหมวกกันน็อกไว้ ที่ลำตัวมีสายเคเบิลสีดำพาดผ่าน และคล้องอยู่ที่แฮนด์ รถจยย. ฮอนด้ามูฟ สีขาวดำ หมายเลขทะเบียน 1กฉ-2408 นครปฐม ที่ล้มคว่ำอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เพื่อช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

จากการนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามอาการของ นางศจีรัตน์ ซึ่งทราบว่าพักรักษาตัวอยู่ที่ชั้น 4 ตึกอุบัติเหตุฉุกเฉินโรงพยาบาลนครปฐม พบว่าอาการสาหัสหัวเข่าแตก ใบหน้าแถบขวาปูดบวม เขียวช้ำ ดวงตาฟกช้ำ โดยมี น.ส.ธันยนันท์ ภัสสรพิสุทธิกุล อายุ 19 ปี ลูกสาว และ นายสุทธิโรจน์ ภัสสรพิสุทธิกุล อายุ 64 ปี สามีคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

น.ส.ธันยนันท์ เปิดเผยว่า แม่เป็นแม่ค้าขายยำตามตลาดนัด เมื่อช่วงเช้าได้ขี่รถจยย. ออกมาเพื่อเตรียมมาเปิดร้านขายของ ในขณะที่กำลังขี่มาหน้าบริเวณปั๊มพีที สวนตะไคร้ ต.นครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม ขณะขี่รถผ่านมาถนนสายดังกล่าว มีสายเคเบิลร่วงหล่นลงมาแล้วเกี่ยวเข้ากับแฮนด์รถจยย.ทำให้เกิดแรงกระชาก รถจยย.จึงล้มคว่ำศีรษะกระแทกกับพื้นอย่างแรงจนสลบไป ขณะนี้ทราบแล้วว่าเป็นสายของบริษัททีโอที

"จริงๆ แล้วหนูไม่ได้ออกมาเรียกร้องอะไร แต่อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาแสดงความรับผิดชอบมากกว่านี้ ในการจัดการสายเคเบิลหรือสายไฟของบริษัทนั้นๆ อย่างในกรณีนี้ทราบว่าเป็นสายเคเบิลของบริษัทอะไร อยากให้บริษัทมาดูแลเกี่ยวกับเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ทั้งเรื่องค่ารักษาของแม่ตามความเป็นจริง เพราะมันเป็นสิ่งที่บริษัทนั้นต้องรับผิดชอบ ทั้งนี้ได้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองนครปฐม เรียบร้อยแล้ว อยากฝากไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องด้วย ในเมื่อคุณมีหน้าที่ติดตั้งสายเคเบิลได้ คุณต้องคำนึงถึงคนที่ใช้รถใช้ถนน ชาวบ้านที่เขาไม่รู้ว่า ขี่รถอยู่แล้วสายไฟฟ้าจะมาพันรถตัวเองแล้วล้ม เหมือนอย่างกรณีแม่ที่ประสบอุบัติเหตุ คือไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครทั้งนั้น" น.ส.ธันยนันท์ กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน นายสถาพร ธรรมกร่าง อายุ 53 ปี นักปฏิบัติการช่าง 7 บริษัท ทีโอที เปิดเผยว่า ตนเป็นตัวแทนจากบริษัททีโอที จ.นครปฐม หลังทราบเรื่องได้ลงมาดูแลรับผิดชอบทันที ทราบว่ามีผู้บาดเจ็บด้วย ก็จะเดินทางไปเยี่ยมเพื่อดูอาการด้วย สำหรับสายเคเบิลนี้ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นสายเคเบิลที่ถูกมัดแขวนหลบอยู่บนต้นไม้ เป็นไปได้ว่าลมพัดแรงหรือถูกรถขนาดใหญ่เกี่ยวจนหล่นลงมา เนื่องจากสายมีน้ำหนักค่อนข้างเบา แต่โดยปกติแล้วหากช่างที่ออกทำงานหากพบเห็นสายร่วงหล่นหรือไม่ได้ใช้งานก็จะทำการรื้อทิ้งหรือตัดออกทันที เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สายเคเบิล อีกแล้ว! ห้อยกลางถนน กระชากจยย.คว่ำ แม่ค้าสลบกลางถนน สาหัส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง