ป้าโคตรเซ็ง! แก๊งรีรีข้าวสาร หลอกขายหอมมะลิ หุงเสร็จเคี้ยวทีฟันแทบแตก

17 มิ.ย. 2562 - 19:20 น.

แก๊งมิจฉาชีพ หลอกขายข้าวสาร อ้างหอมมะลิแท้ หุงเสร็จแข็งเป็นหินเคี้ยวฟันแทบแตก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีแก๊งมิจฉาชีพขับรถหกล้อตระเวน หลอกขายข้าวสาร ตามหมู่บ้านที่จังหวัดบุรีรัมย์ โดยอ้างว่าเป็น ข้าวหอมมะลิแท้ที่เหลือค้างสต็อก คุณภาพดี หอม นุ่ม ทั้งยังมีราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปเท่าตัวเฉลี่ยกิโลกรัมละ 16 บาท

ขณะที่ข้าวหอมมะลิแท้ตามท้องตลาดจะขายกิโลกรัมละกว่า 30 บาท จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านหนองยาง หมู่ 4 ต.พระครู อ.เมืองบุรีรัมย์ พบว่าได้มีรถหกล้อสีฟ้าขับมาตระเวนขายข้าวสารในหมู่บ้านจริง และมีชาวบ้านตกเป็นเหยื่อซื้อข้าวสารจากแก๊งดังกล่าวด้วย คือ นางน้อย บุตรวงศ์ อายุ 66 ปี โดยได้ซื้อไว้จำนวน 1 กระสอบน้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัมในราคา 800 บาท

เมื่อเปิดออกดูก็มีลักษณะคล้ายข้าวตาแห้งพอนำไปหุงก็มีสภาพเม็ดแข็งแทบเคี้ยวแทบไม่ได้ ทั้งยังไม่มีกลิ่นหอมของข้าวหอมมะลิตามที่แก๊งดังกล่าวอ้าง

ป้าน้อย เล่าว่า เมื่อช่วงสายของวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีรถหกล้อขับมาตระเวนขายข้าวสารในหมู่บ้าน จากนั้นได้มีผู้ชาย 3 คนลงมาจากรถมาเสนอขายข้าวสารในราคาถูกให้ โดยบอกว่าเป็นข้าวหอมมะลิที่เหลือค้างสต๊อก แต่คุณภาพดี หอม นุ่ม พร้อมทั้งได้นำตัวอย่างข้าวสารลงมาให้ดูด้วย


เมื่อมองด้วยสายตาก็พบว่าเม็ดข้าวสวยไม่หัก จึงตัดสินใจซื้อไว้ 1 กระสอบในราคา 800 บาท แต่พอนำไปหุงกลับแข็งแทบเคี้ยวไม่ได้ ไม่เหมือนกับข้าวหอมมะลิที่ซื้อมาจากตลาดทั่วไป จึงเชื่อว่าน่าจะมาหลอกขาย ก็อยากจะเตือนชาวบ้านคนอื่นๆ ว่าอย่าหลงเชื่อซื้อข้าวสารที่มาเร่ขาย ควรจะซื้อตามร้านค้าที่เชื่อถือได้จะดีกว่า

ด้าน น.ส.อภิญญา สำรวมจิต ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองยาง บอกว่า ที่ผ่านมา มีรถเร่มาตระเวนเร่ขายข้าวสารในหมู่บ้านจริง และมีชาวบ้านบางคนที่หลงเชื่อ เพราะคนที่มาเร่ขายอ้างว่าเป็นข้าวหอมมะลิคุณภาพดี และขายให้ราคาถูกกว่าท้องตลาด

แต่พอนำไปหุงกลับแข็ง ไม่หอมนุ่มเหมือนกับที่กล่าวอ้าง จึงอยากฝากเตือนชาวบ้านในหมู่บ้านและพื้นที่ใกล้เคียง ว่าอย่าหลงเชื่อรถที่มาตระเวนเร่ขายตามหมู่บ้าน เพราะจะทำให้เสียเงินแล้วไม่ได้ของที่มีคุณภาพเหมือนกันที่กล่าวอ้าง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ป้าโคตรเซ็ง! แก๊งรีรีข้าวสาร หลอกขายหอมมะลิ หุงเสร็จเคี้ยวทีฟันแทบแตก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง