ชาวบ้าน 65 หลังคาเรือน สุดทน จมน้ำเน่านับเดือน เหม็นเน่าแถมคนแก่ เด็ก เดือดร้อน

29 ก.ย. 2559 - 12:08 น.

วันที่ 29 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหมู่ 4 หลังวัดเตว็ดใน ต.วังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ว่า กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จากปัญหาน้ำท่วมขังมานานเกือบเดือนและส่งกลิ่นเหม็นเน่าทั่วทั้งหมู่บ้าน จนหลายคนทนไม่ไหวต้องพาลูกหลานออกจากบ้าน มานั่งเล่นที่ร้านค้าข้างถนน เพื่อสูดอากาศหายใจ คลายกลิ่นเหม็นเน่าที่กระจายฟุ้งมาเป็นระยะๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

นายมานพ วงษ์วรรณะ รองประธานสภา อบต.วังใหญ่ ซึ่งที่บ้านถูกน้ำท่วมด้วยเช่นกัน เปิดเผยว่า บ้านหมู่ 4 เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำมีน้ำท่วมขังลึก 1-2 เมตร มานานเกือบเดือนแล้ว จนน้ำเน่าส่งกลิ่นเหม็น ทำให้ชาวบ้าน 65 หลังคาเรือน ประมาณ 130 คน ได้รับความเดือดร้อนนั่งอยู่ในบ้านไม่ได้ ต้องออกมานั่งกันที่ข้างถนนเพราะน้ำเหม็นมากและอยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเร่งระบายน้ำให้แห้งโดยเร็ว เพราะขณะนี้มีชาวบ้านเริ่มเป็นโรคทางเดินหายใจกันบ้างแล้ว


 

ทั้งนี้ ชาวบ้านหมู่ 4 ยังบอกอีกว่า อยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องมาช่วยเหลือโดยเร็ว เพราะนอกจากต้องทนกลิ่นน้ำเน่าเหม็นแล้ว ชาวบ้านยังต้องคอยเฝ้าระวังลูกหลานกับคนแก่สูงอายุที่ใช้เรือพาย และต้องเสี่ยงเดินบนไม้กระดานแผ่นเดียวในการเข้า-ออกจากบ้านด้วย รวมทั้งต้องนำรถยนต์ รถจักรยานยนต์อีกหลายสิบคันไปจอดไว้บนถนน ส่วนเครื่องมือการเกษตรต่างๆ และสัตว์เลี้ยง เช่น วัว ไก่ ก็ต้องย้ายไว้ที่สูงเพื่อหนี้น้ำในครั้งนี้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้าน 65 หลังคาเรือน สุดทน จมน้ำเน่านับเดือน เหม็นเน่าแถมคนแก่ เด็ก เดือดร้อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง