ปล่อยวิ่งเล่น 6 กลับมา 5! หนุ่มเศร้า หมาตกหลุมตาย โวยถอนเสาไฟฟ้าไม่ยอมกลบ

17 มิ.ย. 2562 - 20:22 น.

ปล่อยวิ่งเล่น 6 กลับมา 5! หนุ่มเศร้า หมาตกหลุมตาย โวยถอน เสาไฟฟ้า ไม่ยอมกลบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 มิ.ย. ผู้ที่ใช้เฟซบุ๊ก “ให้ฉันอยู่ ด้วยได้ไหม” ได้โพสต์ข้อความ แจ้งไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่มีการถอน เสาไฟฟ้า ออกแล้วหมาเกิดตกลงไปในหลุมดังกล่าวตาย โดยเหตุเกิดที่ ต.สะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์

นายสมศักดิ์ โสบับภา เจ้าของโพสต์ ได้เปิดเผยกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ทั้งนี้สืบเนื่องมากจากช่วงเย็นของวันที่ 16 มิ.ย. ตนได้ปล่อยหมาซึ่งเป็นหมาของน้องชายที่เลี้ยงไว้จำนวน 6 ตัว ให้ออกมาวิ่งเล่นบริเวณข้างๆ บ้าน โดยบริเวณดังกล่าวเป็นสถานที่ก่อสร้างถนนของหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง

หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที หมาได้วิ่งกลับมาที่บ้านเพียง 5 ตัว โดยเจ้าอ้วนซึ่งเป็นหมาพันธุ์บูลด็อกได้หายไปจึงพากันออกตามจนทั่วเป็นเวลานาน กระทั่งมาพบว่าตกอยู่ในหลุมเสาไฟฟ้าลึกประมาณ 2 เมตรและกว้างประมาณ 1 ฟุตในลักษณะหัวทิ่มจึงได้มุดลงไปโดยให้เพื่อนอีกคนจับขาตนเองไว้และใช้เชือกมัดขาหลังหมาและดึงขึ้นมา


ปรากฏว่าหมาได้ตายแล้วตนจึงได้พยายามปั๊มหัวใจ ผายปอดให้ แต่ก็ไม่ฟื้น จึงได้นำไปฝังไว้ข้างบ้าน สร้างความเสียใจให้แก่ตนและน้องเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าอ้วนเป็นหมาที่น่ารัก ขี้เล่น แสนรู้เป็นที่รักของทุกคน ตนจึงได้นำเรื่องราวดังกล่าวโพสต์ลงโซเชียลเพื่อให้เป็นอุทาหรณ์ให้การไฟฟ้าทำงานให้เรียบร้องมากกว่านี้ หากเป็นเด็กตกลงไปตนเชื่อว่าจะต้องเสียชีวิตอย่างแน่นอน

ด้านนายชลทิศ สุขหอม ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า หลุมดังกล่าวเป็นหลุมเสาฟ้าแรงสูงซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ไปดำเนินการถอดย้ายออกจำนวน 2 เสา เมื่อวันวันที่14 มิ.ย. เนื่องจากขวางทางที่เอกชนจะทำทางเข้าหมู่บ้านจัดสรร และได้ปิดปากหลุมเพียงหลุมเดียว

ส่วนหลุมที่เกิดเหตุอยู่ริมฟุตบาทและเป็นจุดที่เอกชนว่าจ้างผู้รับเหมามาดำเนินการสร้างทางเข้าหมู่บ้าน ไม่ได้กลบหรือปิดปากหลุม

ทั้งนี้จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่ไปดำเนินการทราบว่าเข้าใจว่าผู้รับเหมาสร้างทางกำลังจะทำถนนอยู่แล้วจึงไม่ได้กลบหลุมดังกล่าว ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ตนจึงได้รีบสั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปดำเนินการปิดหลุมดังกล่าวทันทีที่ทราบข่าว และได้กำชับว่าหากมีการถอดเสาไฟฟ้าไม่ว่าจะในพื้นที่ใดก็ตามให้ดำเนินการกลบและปิดหลุมในทันที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปล่อยวิ่งเล่น 6 กลับมา 5! หนุ่มเศร้า หมาตกหลุมตาย โวยถอนเสาไฟฟ้าไม่ยอมกลบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง