บุกช่วย 3 เด็กสาวพ้น โอเกะกาม ตร.แฝงตัว-เสนอขายทันที อยู่รอดมาเป็นปี

17 มิ.ย. 2562 - 21:19 น.

ตำรวจ บคม.บุกช่วย 3 เด็กสาวพ้น โอเกะกาม ตร.แฝงตัวเข้าไปเป็นลูกค้า 2 แม่เล้าเสนอขายทันที ก่อนแสดงตัวจับกุม อยู่รอดมาเป็นปี ชาวบ้านหมดความอดทน แจ้งตำรวจจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โอเกะกาม วันที่ 17 มิ.ย. ที่ บก.ปคม. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม., พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์, พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ อ่อนตา ผกก.5 บก.ปคม., พ.ต.ท.วิศิษฎ์ ศรียาภัย และ ร.ต.อ.ประยุทธ สอนสวาท สว.กก.5 บก.ปคม. นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.สุกัญญา ผาแดง อายุ 28 ปี และนายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี โดยจับกุมได้ในร้านอีสานคาราโอเกะ 2 เลขที่ 31 หมู่ 2 ถนนบางรักษ์ ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานึ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม. ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า ร้านอีสานคาราโอเกะ มีพฤติกรรมนำเด็กอายุไม่ถึง 18 ปี มาขายบริการ อันเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบ ก่อนเข้าไปสังเกตการณ์ โดยแสร้งทำทีว่าเป็นลูกค้า

ซึ่งทันทีที่ทางตำรวจได้แฝงตัวไปถึงนั้น เจ้าของร้านอีสานคาราโอเกะ ซึ่งมี น.ส.สุกัญญา และ นายเอ ที่เป็นสาวประเภทสอง ได้นำเด็กอายุไม่ถึง 18 ปี จำนวน 3 คน มานั่งบริการลูกค้าที่เข้ามาในร้าน และเสนอขายบริการทางเพศ โดยตกลงในราคา 6,000 บาท เมื่อมีการตกลงเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมพร้อมกับช่วยเหลือเหยื่อสาวทั้ง 3 ราย

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เปิดร้านคาราโอเกะมากว่า 1 ปี โดยเด็กส่วนใหญ่เป็นเด็กที่รับมาทำงานรับมาจากภูมิลำเนาภาคอีสาน ซึ่งรับมาเป็นพนักงานนั่งดริงค์จะมีรายได้ต่อการนั่งดื่มชั่วโมงละ 100 บาท ถ้าหากจะซื้อบริการก็จะคิดในราคา 2,000 บาท โดยทางร้านจะได้ส่วนต่าง 300 บาท หรือเด็กจะได้ค่าตัว 1,700 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดการค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีเด็กฯ ร่วมกันเป็นธุระจัดหาให้บุคคลอายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ทำการค้าประเวณีฯ ร่วมกันพรากผู้เยาว์ฯ ร่วมกันยุยง ส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรฯ ก่อนส่งตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี ต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกช่วย 3 เด็กสาวพ้น โอเกะกาม ตร.แฝงตัว-เสนอขายทันที อยู่รอดมาเป็นปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง