พ่อแม่ “ศรีสะเกษ” เตรียมหัวหมูแก้บนไหว้ศาลปู่ตา อ้อน “บิ๊กตู่” ให้ลูกชายเป็นตำรวจ

20 มี.ค. 2560 - 19:36 น.

พ่อแม่ “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” แชมป์โลกWBC ขอนายกฯ ให้ลูกชายได้รัชราชการตำรวจ พร้อมเตรียมถวายหัวหมูแก้บนศาลปู่ตาของหมู่บ้าน เผยหอบมะม่วงเขียวเสวย 10 ลูกรับลูกชายที่สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมทั้งเตรียมไข่มดแดงของโปรดไว้ต้อนรับ ขณะที่ผวจ.ศรีสะเกษสั่งนายอำเภออุทุมพรพิสัยเตรียมจัดพิธีต้อนรับแชมป์โลกกลับบ้านเกิดอย่างยิ่งใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 5 บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ บ้านของนายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 56 ปี และนางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 53 ปี พ่อและแม่ของ ไอ้แหลม “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” ซึ่งคว้าแชมป์โลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ ชาวศรีสะเกษ มาครองได้สำเร็จ

อ่านข่าว “ศรีสะเกษ”คว้าแชมป์มวยโลกยิ่งใหญ่ 115ปอนด์ ชนะสะใจ ที่สหรัฐฯ “น้องเก๋”แฟนสาวร่วมยินดี

ปรากฏว่าทั้งพ่อแม่และญาติพี่น้องกำลังเตรียมตัวที่จะเดินทางไปรับแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย โดยมีการเหมารถตู้ 1 คัน และเตรียมพวงมาลัยดอกไม้เป็นดอกดาวเรือง จำนวน 10 พวง และมะม่วงเขียวเสวย ซึ่งเป็นของโปรดไปต้อนรับไอ้แหลม ที่สนามบินสุวรรณภูมิ บรรดาญาติพี่น้องต่างมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ยินดีที่ลูกหลานชาวบ้านม่วง ได้เป็นแชมป์โลก สร้างชื่อเสียงให้ชาวศรีสะเกษและชาวไทยทั้งประเทศ

นายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านม่วง พ่อของแชมป์โลก กล่าวว่า ตนภาคภูมิใจในตัวลูกชายเป็นอย่างมาก ซึ่งกว่าที่เจ้าตั้มหรือแหลม ลูกชายของตนจะมาถึงจุดนี้ได้นั้น ได้ผ่านความยากลำบากมานานหลายปี เริ่มตั้งแต่การชกมาตั้งแต่ย่างเข้าสู่วัยรุ่น ไปทำงานเป็นรปภ. เป็นพ่อบ้านทำความสะอาดเก็บขยะในห้างสรรพสินค้า และเรียนการศึกษานอกร.ร.จนจบชั้น ม.6 จากนั้น เข้าค่ายซ้อมมวยยาวนานถึง 7 ปี แต่ด้วยความที่ตั้มหรือแหลมเป็นคนที่มีความอดทน ขยัน หนักเอาเบาสู้ และมีใจรักในการชกมวยมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ตั้มสามารถก้าวสู่ความสำเร็จคว้าแชมป์โลกมาครองได้


ตนรู้สึกดีใจมากที่ลูกชายได้เป็นแชมป์โลกคนล่าสุดของประเทศไทย ส่วนอนาคตตั้มจะครองตำแหน่งได้นานเท่าใดนั้น ตนคิดว่าจะสามารถครองแชมป์ได้นานหลายปี หากว่าไม่ถูกโกงในการชกป้องกันแชมป์โลก และหากว่ากอนซาเลซ จะมาขอแก้มือกับตั้มนั้น ตนเชื่อมั่นว่าเจ้าตั้มจะสามารถรักษาแชมป์ไว้ได้ และคราวนี้จะต้องชนะน็อคอย่างแน่นอน

พ่อแชมป์โลก กล่าวด้วยว่า การจัดพิธีต้อนรับแชมป์โลกกลับสู่บ้านเกิดที่บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย นั้น ตนได้รับการประสานงานจาก นายสุรชาติ แก้วศิลา นายอำเภออุทุมพรพิสัยว่า จะเตรียมจัดพิธีต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ ในฐานะที่สร้างชื่อเสียงให้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ โดยทราบว่านายอำเภออุทุมพรพิสัย จะเตรียมช้างไว้ 10 เชือกให้เจ้าตั้มหรือเจ้าแหลมขี่รอบเมือง เพื่อไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของ อ.อุทุมพรพิสัย คือหลวงปู่เครื่องสุภัทโท หลวงพ่อโตและศาลหลักเมืองศรีสะเกษ

ส่วนเจ้าแหลมจะกลับมาเยี่ยมบ้านวันใดนั้นขึ้นอยู่กับว่า ทางค่ายมวยจะจัดคิวให้กลับมาเยี่ยมบ้านได้วันใด ซึ่งจะต้องรอกำหนดวันที่แน่นอนอีกครั้งหนึ่งก่อน โดยก่อนที่เจ้าแหลมจะชกชิงแชมป์โลก ตนและอาของเจ้าแหลมได้ประกอบพิธีบนบาลศาลกล่าวกับศาลปู่ตาของหมู่บ้านม่วงและบ้านมะหลัดว่า หากเจ้าแหลมได้เป็นแชมป์โลกตนจะถวายหัวหมู จำนวน 1 หัว ส่วนอาของเจ้าแหลมจะถวายหัวหมูจำนวน 9 หัว และเมื่อเจ้าแหลมกับมาบ้านตนจะได้ประกอบพิธีแก้บนต่อไป

นางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 53 ปี แม่ของแชมป์โลกชาวอุทุมพรพิสัย กล่าวว่า สมัยเด็กๆ ตั้มหรือแหลมจะเป็นเด็กนิสัยดีเลี้ยงง่าย ไม่เคยมีเรื่องมีราวกับใคร ไม่ค่อยพูด เป็นคนที่เข้ากับเพื่อนได้ง่าย ตนภูมิใจในตัวลูกชายมาก ตั้มจะเป็นคนขยันทำงาน ทำมาหากินเก่ง

โดยเฉพาะอย่างการออกไปหาจับปลาและหนูนา ตั้มจะเก่งมาก มาให้พ่อแม่ญาติพี่น้องได้แบ่งกันกินเป็นอาหาร ซึ่งตนมั่นใจว่า ตั้มจะสามารถครองแชมป์ได้นาน หากว่าไปชกป้องกันแชมป์โลกแล้วไม่โดนโกง ตั้มสามารถชกสู้กับนักมวยได้ทั่วโลก และขณะนี้ตนเตรียมอาหารโปรดของลูกชายแชมป์โลกเอาคือ ไข่มดแดง แจ่วบอง แมลง เอาไว้ให้ลูกชาย ส่วนหนูนาปิ้งไม่รู้ว่าจะสามารถหาได้หรือไม่ เนื่องจากว่าไม่ใช่ช่วงฤดูของหนูนา ซึ่งจะมีหนูนาในช่วงที่มีการเกี่ยวข้าวเท่านั้น

“อยากขอฝากไปถึง พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีขวัญใจชาวไทยว่า อยากขอให้เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ได้เข้ารับราชการเป็นตำรวจ เพราะว่าเจ้าแหลมชื่นชอบตำรวจและอยากเป็นตำรวจมาก จึงขอให้ท่านนายกฯ ได้พิจารณาให้การช่วยเหลือสนับสนุนด้วย ในฐานะที่เจ้าแหลมสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ” แม่ของแชมป์โลก กล่าว

ด้าน นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนขอแสดงความยินดีกับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่คว้าแชมป์โลกมาฝากชาวไทยทั้งประเทศในโอกาสวันสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย ซึ่งตนจะไปร่วมต้อนรับและแสดงความยินดีกับศรีสะเกษ ในวันที่เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดที่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ โดยตนได้สั่งการให้นายสุรชาติ แก้วศิลา นายอำเภออุทุมพรพิสัย และส่วนราชการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้จัดเตรียมพิธีต้อนรับแชมป์โลกชาวศรีสะเกษอย่างยิ่งใหญ่ไว้แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ต่อมานายเจียมศักดิ์ วังเอก และนางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ของแชมป์โลก พร้อมด้วยญาติพี่น้อง เดินทางโดยรถตู้ไปยังสนามสุวรรณภูมิ เพื่อรอต้อนรับลูกชายแชมป์โลกที่มีกำหนดจะเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยในเวลา 22.00 น. ของวันที่ 20 มี.ค. นี้

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อแม่ “ศรีสะเกษ” เตรียมหัวหมูแก้บนไหว้ศาลปู่ตา อ้อน “บิ๊กตู่” ให้ลูกชายเป็นตำรวจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง