กลัวเมียด่าไม่กล้าแจ้งความ! หนุ่มทำตก7หมื่นดีใจวิ่งโร่ขึ้นโรงพัก ลุงคนดีเก็บคืนครบ

กลัวเมียด่าไม่กล้าแจ้งความ! หนุ่มทำตก7หมื่นดีใจวิ่งโร่ขึ้นโรงพัก ลุงคนดีเก็บคืนครบ

วันที่ 19 มิ.ย. ที่สภ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี นายชูชาติ บูญรุ่งโรจน์ อายุ 44 ปี พ่อค้าขายส่งไข่อยู่หน้าตลาดไทยอิสาณ เขตเทศบาลนครอุดรธานี เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุพัตร บุญเรือง รองสารวัตร(สอบสวน) ว่าทำเงินสด 7 หมื่นบาทตกหายไปตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา บริเวณไปรษณีย์ย่อยศูนย์การค้ายูดีทาวน์ แต่ยังไม่ได้มาแจ้งความ และมาขอตรวจดูเงิน 7 หมื่นบาทที่มีพลเมืองดีเก็บมาส่งให้ตำรวจ

จากนั้นร.ต.อ.สุพัตร สอบถามและตรวจสอบจนแน่ใจว่านายชูชาติ เป็นเจ้าของเงินจึงประสาน นายเหรียญชัย ประดาพล อายุ 64 ปี พ่อค้าขายเสื้อเด็กและถุงเท้าในศูนย์การค้ายูดีทาวน์ ซึ่งเป็นคนเก็บเงินได้มาร่วมตรวจสอบและเป็นสักขีพยานในการส่งคืน

นายชูชาติ เปิดเผยว่า เปิดร้านขายส่งไข่อยู่หน้าตลาดไทยอิสาณ หลังปิดได้นับเงินที่ขายได้ 1 แสนบาทเศษมามัดเอาไว้เป็นมัดๆ แล้วเอาเงินใส่กระเป๋าคาดอกสีม่วงนำไปฝากตู้รับฝากเงินธนาคารในศูนย์การค้า แต่ตู้ใช้งานจากนั้นไปส่งของที่ไปรษณีย์ ช่วงกำลังส่งของได้เปิดกระเอาเงินจ่ายค่าส่งพัสดุ แต่ลูกที่มาด้วยวิ่งเล่นไปที่บริเวณประตู ตนกลัวประตูหนีบลูก จึงรีบวิ่งออกไปดึงลูกแล้วพาลูกเดินต่อไปที่ร้านอาหาร

“เมื่อมานั่งในร้านอาหารได้สักพัก เด็กเสิร์ฟบอกว่ากระเป๋าของตนเปิดอยู่ จึงสำรวจดูเงินที่ใส่ไว้ในกระเป๋าก็พบว่าเงิน 7 หมื่นบาทตกหล่นหายไป ตอนนั้นตกใจมากไม่กล้าบอกภรรยาเพราะกลัวถูกด่าและก็ไม่ได้เข้ามาแจ้งความ เนื่องจากคิดว่าคนที่เก็บได้คงไม่ส่งคืนแน่ จนกระทั่งวันนี้รู้ว่ามีคนเก็บเงินได้แล้วนำมาส่งให้ตำรวจจึงรีบมาแจ้งความและแสดงตัวเป็นเจ้าของเงิน”

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน นายเหรียญชัย เปิดเผยว่า ขณะพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าด้วยกัน เห็นเงินตกอยู่ที่พื้นหน้าไปรษณีย์ย่อย จึงเดินเข้าไปดูครั้งแรกนึกว่าเป็นเงินปลอม พอหยิบขึ้นมาดูเป็นเงินจริงและจำนวนมากด้วย แต่ก็ไม่คิดที่เอาไว้เป็นของตัวเอง ด้วยคิดว่าเจ้าของเขาหามาได้ด้วยความยากลำบาก จึงนำเงินที่พบมาแจ้งความกับตำรวจ เห็นเจ้าของเงินนับเงินแล้วพบว่าครบ 7 หมื่น ก็สบายใจและเห็นเขาดีใจผมก็พลอยดีใจกับเขาด้วย

หลังจากนั้นนายชูชาติ ได้ยกมือไหว้กล่าวขอบนายเหรียญชัย พร้อมระบุ คิดว่าจะไม่ได้เงินคืนแล้ว รู้สึกดีใจและคิดว่าสังคมยังมีคนดีพึ่งพากันได้ และขอมอบเงินจำน 5,000 บาท เป็นสินน้ำใจให้กับคุณลุงที่เป็นพลเมืองดี เพื่อจะเป็นกำลังใจในการทำดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ฤดูเก็บเกี่ยว! ซูม 100 เท่า ดอกกัญชา โตสมบูรณ์เต็มที่ เตรียมสกัดรักษาโรค
บทความถัดไปข่าวสดออนไลน์ฮอต อันดับ 1 หมวดข่าว-สื่อ