เมียปล่อยโฮ! นอนเฝ้าไร่มันสำปะหลัง เจอ ช้างป่า บุกกลางดึก พังมุ้ง ผัวตกใจวิ่งหนี ก่อนสะดุดล้มถูกช้างใช้งาแทงไส้ทะลักเสียชีวิตสลด เผยรอดชีวิตเพราะมุ้ง สุดเศร้าชวนผัวกลับบ้านตั้งแต่หัวค่ำ แต่ไม่ยอมกลับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 20 มิ.ย. ร.ต.อ.ชลิต สุดาจันทร์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.โนนดินแดง รับแจ้งเหตุชาวบ้านถูกช้างทำร้ายเสียชีวิต บริเวณข้างป่าหลังหมู่บ้านคลองหินลาด ต.ลำนางรอง อ.โนนแดง จ.บุรีรัมย์ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุดอำเภอโนนดินแดง แพทย์เวรโรงพยาบาลโนนดินแดง และแพทย์เวรโรงพยาบาลโนนดินแดง

ที่เกิดเหตุเป็นไร่มันสำปะหลังพบศพ นายสุรศักดิ์ พิจารณาครบุรี อายุ 26 ปี ชาวจ.บุรีรัมย์ สภาพมีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณหน้าอกซ้ายทะลุถึงด้านหลัง ลำไส้ตับไหลทะลักออกมาด้านนอก ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำตัวเดียว โดยมี นางสุรีรัตน์ ทบวงศรี อายุ 26 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิตอยู่ในอาการเศร้าเสียใจและร้องไห้ตลอดเวลา

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบชายถูก ช้างป่า แทงไส้ทะลัก

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบชายถูก ช้างป่า แทงไส้ทะลัก

จากการสอบถาม นางสุรีรัตน์ กล่าวว่า ตนกับสามีมานอนรอฉีดยามันสำปะหลัง โดยปกติจะมาอยู่กัน 5-10 คน แต่วันนี้ทางครอบครัวเดินทางกลับบ้านที่อ.ปะคำ จึงเหลือเพียง 2 คน ซึ่งก่อนจะค่ำตนได้ชวนสามีกลับบ้านที่อ.ปะคำ แต่สามีไม่ยอมกลับจะขอฉีดยามันสำปะหลังให้เสร็จก่อน จึงได้กางมุ้งนอนอยู่ข้างรถบรรทุกสิบล้อที่จอดอยู่ข้างป่ามันสำปะหลัง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“กระทั่งตกดึกได้มีช้างป่าดงใหญ่ 3 ตัว เดินผ่านมาและได้ลากเอามุ้งที่กางนอนออก สามีตก จึงลุกขึ้นเพื่อวิ่งหนีแต่เกิดสะดุดล้ม จึงถูกช้างป่าซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นตัวที่มีงาเดียวที่เคยเหยียบคนตายก่อนหน้านี้ ใช้งาแทงบริเวณใต้ราวนมซ้ายของสามีจนเสียชีวิต ส่วนตนใช้มุ้งพันรอบตัวแล้วทำทีนอนนิ่งอยู่กับที่ แล้วค่อย ๆ คลานไปหลบใต้ท้องรถสิบล้ออยู่สักพัก รอจนกว่าช้างจะเดินผ่านไป จึงทำให้รอดตายมาได้ พอตั้งสติได้จึงวิ่งออกไปดูสามีก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้โทรศัพท์บอกญาติและแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ” นางสุรีรัตน์ กล่าว

ด้าน นายสมส่วน รักสัตย์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ เปิดเผยว่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯได้หาแนวทางป้องกันอย่างต่อเนื่อง เช่น สร้างคูกันช้าง รั้วไฟฟ้า รั้วคอนกรีต ปลูกไผ่หนามเป็นแนวกันช้างออกนอกเขตป่าเพื่อให้คนกับช้างสามารถอยู่ร่วมกันได้ แต่ก็ยังเกิดปัญหาช้างป่าออกหากิน ทำลายพืชไร่เกษตรกร แล้วยังมีชาวบ้านถูกช้างทำร้ายเสียชีวิตอีกด้วย ส่วนช้างก็เคยถูกชาวบ้านยิงเช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน