Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

นายกอบจ.ม.44 ลุอำนาจยึดรถตรวจจากกำนัน ยัวะจัด! ยอมถอยป้ายแดงบริการปชช.

20 มิ.ย. 2562 - 16:10 น.

กำนันยัวะจัด! นายกอบจ.ม.44 ลุอำนาจยึดรถตรวจการณ์บริการประชาชน เผยสุดงง! ทั้งที่เป็นเงินภาษี ระบุยอมควักเงินสด 5 แสนบาทซื้อกระบะป้ายแดงเพื่อให้บริการประชาชน

วันที่ 20 มิ.ย. นายวัลลภ ศรีสุข กำนันตำบลคลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี กล่าวว่า อบจ.ปทุมธานี ได้จัดสรรงบประมาณด้วยเงินภาษีจากประชาชน ซื้อรถยนต์ตรวจการณ์บริการประชาชนแจกให้ทุกตำบลในจ.ปทุมธานี เพื่อไว้ใช้บริการและช่วยเหลือประชาชน โดยให้กำนันเป็นผู้รับผิดชอบดูแล ซึ่งในส่วนของต.คลองเจ็ดก็ได้รับรถยนต์ตรวจการณ์มา 1 คันเช่นกัน

นายวัลลภ กล่าวต่อว่า โดยนำมาใช้ให้บริการกับประชาชน เช่นขนจาน โต๊ะ หรืออุปกรณ์เครื่องครัวตามวัดต่าง ๆ แก่ชาวบ้านที่จัดงานประเพณีต่าง ๆ งานบวช งานแต่ง และงานศพ เป็นต้น เนื่องจากชาวบ้านเหล่านั้น ไม่มียานพานะในการขนสิ่งของ รวมทั้งนำไปใช้ในการตรวจการณ์ในพื้นที่เพื่อป้องกันและป้องปราบเหล่ามิจฉาชีพที่จะเข้ามาก่อเหตุสร้างความเดือนร้อนให้กับชาวบ้าน

นายวัลลภ กล่าวอีกว่า ต่อมาได้มีหนังสือจาก อบจ.ปทุมธานี ซึ่งลงนามโดย นาสาคร อำภิน รองนายก อบจ.ปทุมธานี รักษาการแทนนายก อบจ.ปทุมธานี ให้ส่งคืนรถตรวจการณ์ ทะเบียน บท276 ปทุมธานี เพื่อใช้ในการปฏิบัติราชการของศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ซึ่งนายสาครอ้างว่ามีความจำเป็นต้องใช้รถยนต์ตรวจการณ์ปฏิบัติภารกิจ ตนก็ส่งคืนไปและสงสัยว่าทำไมต้องคืน โดยรถยนต์คันดังกล่าว ซื้อมาด้วยภาษีของประชาชน ซึ่งตนก็นำมาใช้เพื่อประชาชน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายวัลลภ กล่าวด้วยว่า แต่กลับถูก อบจ.ปทุมธานี เรียกคืน และเป็นการเรียกคืนเพียงคันเดียวทั้งจ.ปทุมธานี ซึ่งตนมองว่าเป็นเรื่องการเมืองมากกว่าเหตุผลอื่น ตนจึงนำส่งคืนและก็ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับการกระทำแบบนี้ จึงตัดสินใจนำเงินสด 5 แสนกว่าบาทไปออกรถกระบะป้ายแดงมา 1 คัน เพื่อนำมาให้บริการกับประชาชน แทนรถยนต์ตรวจการณ์ที่ถูก อบจ.ปทุมธานี เรียกคืนไป

"ผมมองว่าเป็นการลุแก่อำนาจมากกว่า ไม่มองชาวบ้านหรือประชาชนทั่วไปว่าเขามีความรู้สึกอย่างไร แต่ชาวบ้านที่นี่เขารู้ และก็รู้เพิ่มมากขึ้นว่าเกิดอะไรกับบ้านนี้เมืองนี้ ถ้าถามว่ามีความรู้สึกอย่างไรกับการคืนตำแหน่งให้กับนักการเมืองท้องถิ่น 15 ราย รวมทั้งนายก อบจ.ปทุมธานี ด้วย ตอบตรง ๆ เลยว่าเท่าที่ติดตามการทำงานของ คสช. รู้สึกงง ๆ กับคำสั่งของหัวหน้าคสช. ที่ใช้ ม.44 ปลดล็อก ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยเห็นหนังสือคำสั่งจาก ป.ป.ช.ว่าบุคคลทั้ง 15 คนนั้น ไม่มีความผิด ไม่ใช่ว่าผมสงสัยหรืองงอยู่เพียงคนเดียว แต่ชาวบ้านทั้งจ.ปทุมธานีต่าง ๆ ก็สงสัยและงงไปตาม ๆ กัน" นายวัลลภ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นายกอบจ.ม.44 ลุอำนาจยึดรถตรวจจากกำนัน ยัวะจัด! ยอมถอยป้ายแดงบริการปชช.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง