คิดถึงเมียย่องกลับบ้าน! กำลัง3ฝ่ายบุกล้อมรวบหัวโจกหนี 4 หมายจับเตรียมจุดไฟใต้

คิดถึงเมียย่องกลับบ้าน! กำลัง3ฝ่ายบุกล้อมรวบหัวโจกหนี 4 หมายจับเตรียมจุดไฟใต้

วันที่ 20 มิ.ย. พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี ได้รับรายงานจากหน่วยข่าวความมั่นคง ว่ามีบุคคลต้องสงสัยคาดว่าน่าจะเป็นผู้ต้องหาในคดีความมั่นคง เข้าหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านเลขที่ 62 หมู่ 1 ต.ปะกาฮารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี จึงสั่งการ พ.ท.ภาคภูมิ จันทรักษ์ ผบ.ฉก.ปัตตานี 25 ประสาน นายธวัช กุลวุฒิพงษ์ ปลัดป้องกันอำเภอเมืองปัตตานี ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองปัตตานี รวม 50 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้น

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึงปรากฎว่า มีชายกระโดดหนีออกจากบ้านวิ่งหนีเข้าในป่าด้านหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงตะโกนเรียกให้หยุดก่อนกระจายกำลังไล่ติดตาม จนกระทั่งจับกุมตัวได้ ทราบชื่อคือ นายอิบรอเฮม มะเซ็ง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 บ้านบาโงสาเมาะ หมู่ 3 ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี

ตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับป.วิอาญา คดีความมั่นคง 4 หมาย แยกเป็นหมายจับ สภ.สายบุรี 3 หมาย สภ.กะพ้อ 1 หมาย ตรวจค้นในบ้านไม่พบอาวุธ จากนั้นควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลที่ศูนย์ซักถามค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับ นายอิบรอเฮม มะเซ็ง เป็นสมาชิกกลุ่มก่อความไม่สงบระดับปฏิบัติการณ์ กลุ่มของ นายฮูซัยฟะห์ หะยีสาเมาะ ซึ่งถูกวิสามัญฆาตกรรมไปเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.2551 หลังการเสียชีวิตของนายฮูซัยฟะห์ ได้เข้าร่วมกับอีกหลายกลุ่มก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่ อ.สายบุรี และ อ.กะพ้อ โดยการจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบมีการวางแผนเตรียมการก่อเหตุ จนกระทั่งสืบทราบว่านายอิบรอเฮม เข้ามาในพื้นที่และแอบมาเยี่ยมภรรยาที่บ้านจึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวไว้ได้

บทความก่อนหน้านี้หยุดสร้าง 1 ปี อาคาร เครนถล่ม รับผิด พร้อมเยียวยา อัสสัมชัญฯปิดต่อถึง 24 มิ.ย.
บทความถัดไปH1N1 ကြောင့် ရန်ကုန်မှာ မနက်က အမျိုးသမီးတစ်ဦးထပ်သေဆုံးပြီး၊ မုံရွာမှာပါ သေဆုံးမှုရှိနေ