Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 19 ก.พ. 2563

‘น้องแบม’ ด.ญ.พิการ ปลื้มจะได้ขาเทียมแล้ว เผย“หนูจะตั้งใจเรียน เป็นคนดี”

20 มิ.ย. 2562 - 21:45 น.

‘น้องแบม’ ด.ญ.พิการ ปลื้มจะได้ขาเทียมแล้ว เผย“หนูจะตั้งใจเรียน เป็นคนดี”

ด.ญ.พิการ / จากกรณี เด็กหญิงณัฐพร บุตรน้อย หรือ น้องแบม เด็กหญิงวัย 9 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านน้อย (ปรึกอุทิศ) ตำบลบ้านน้อย อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร เด็กหญิงหัวใจแกร่งที่ป่วยเป็นมะเร็งในกระดูกจนต้องตัดขาข้างซ้ายทิ้งเพื่อรักษาชีวิต

แม้ขาดขาข้างซ้ายแต่น้องแบม ยังสู้ชีวิตด้วยหัวใจที่กล้าแกร่ง ช่วยเหลือตัวเองทั้งที่บ้านและโรงเรียนไม่ยอมเป็นภาระของพ่อ แม่ ครู และเพื่อนๆที่โรงเรียน ทั้งการอาบน้ำ แต่งตัว ทำกิจส่วนตัว ส่วนที่โรงเรียนก็จะช่วยเพื่อนทำความสะอาด เล่นเหมือนเด็กทั่วๆไป ซึ่งก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากคุณครู และเพื่อนๆที่คอยช่วยเหลือเสมอ น้องแบบเป็นเด็กเรียนดีสอบได้ที่ 1 ของห้อง ความฝันสูงสุดของน้องแบม คือเป็นครู ตามทั้เสนอข่าวไปแล้ว

อ่านข่าว ชื่นชม ด.ญ.วัย 9 ขวบ หัวใจแกร่ง ป่วยมะเร็งถูกตัดขา เป็นเด็กดี เรียนเก่งสอบได้ที่ 1

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน นายวิทยา มากปาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย ด้วยนายอำเภอโพทะเล และ ผอ.โรงพยาบาลโพทะเล เหล่ากาชาดพิจิตร แพทย์โรงพยาบาลโพทะเล หลายหน่วยงาน เดินทางมาเยี่ยมน้องแบม ที่โรงเรียนบ้านน้อย (ปรึกอุทิศ)

และ ได้มอบสิ่งของ ไม้พยุงตัวอันใหม่ พร้อมเตรียมช่วยเหลือ โดยเฉพาะการจัดทำขาเทียม เพื่อไว้ให้น้องแบม โดยจะนัดน้องแบม และผู้ปกครอง ตรวจร่างกาย ในวันที่ 1 กรกฎาคม เพื่อทำขาเทียม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายวิทยา กล่าวว่า วันนี้ลงพื้นที่ติดตาม และเยี่ยมอาการ ของเด็กหญิงณัฐพร บุตรน้อย หรือ น้องแบม ซึ่งพบว่าน้องมีรอยยิ้มและรักการเรียน เบื้องต้นทางจังหวัดพิจิตร ประสานกับทีมแพทย์โรงพยาบาลโพทะเล เพื่อติดต่อจัดทำขาเทียม ที่ไว้ใช้สำหรับเด็ก โดยจะนัด ตรวจร่างกาย ของน้องแบม เพื่อทำขาเทียมให้ได้ตามรูปทรง และขนาดของน้องแบม

ขณะที่น้องแบม กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่จะได้ขาเทียม หลังที่ต้องตัดขา มา 2 ปี ขอขอบคุณ ทุกคนที่ได้เข้าช่วยเหลือ รวมถึงผู้ใจบุญที่ช่วยบริจาคเงินในการรักษา โดยจะตั้งใจเรียนและจะปฎิบัติตนเป็นคนดี ของสังคม

ทั้งนี้ล่าสุดยอดเงิน ที่ผู้ที่จะร่วมบริจาคเงินเพื่อเป็นค่ารักษาและทุนการศึกษา มีเงินบริจาคผ่านบัญชี ยอดรวม เป็น เงิน 210,000 บาท ซึ่งทาง นางวรยา สายสุจริต ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านน้อย “ปรึกอุทิศ” จะได้ตั้งคณะกรรมการ ดูแล เงินบริจาคจากประชาชน ที่ร่วมทำบุญ โดยจะนำเงิน เป็นทุนการศึกษา สำหรับน้องแบม และ เป็นค่าใช้จ่ายในการรักษา

สำหรับ ที่ผู้ที่จะร่วมบริจาคเงินเพื่อเป็นค่ารักษาและทุนการศึกษา สามารถโทรศัพท์สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นางวรยา สายสุจริต ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านน้อย “ปรึกอุทิศ” เบอร์โทร 083-6187214 และนางพลับพึง บุตรน้อย แม่ของน้องแบม โทร 0650101825

 

 

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘น้องแบม’ ด.ญ.พิการ ปลื้มจะได้ขาเทียมแล้ว เผย“หนูจะตั้งใจเรียน เป็นคนดี”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง