Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

ประตูเมืองลับแลเปิดพอดี! ชาวบ้านเชื่อหนุ่มใหญ่หายปริศนาผีบังตาถูกเอาตัวไป(คลิป)

20 มิ.ย. 2562 - 22:33 น.

ประตูเมืองลับแลเปิดพอดี! ชาวบ้านเชื่อหนุ่มใหญ่หายปริศนาผีบังตาถูกเอาตัวไป

วันที่ 20 มิ.ย. ที่บ้านปลาค้าว หมู่ 2 ต.ปลาค้าว อ.เมือง จ.อำนาเจริญ นางสมภาน แสนเลิง อายุ 42 ปี พร้อมญาติๆร่วมกันนำข้าวปลาอาหารมาเซ่นไหว้ทำพิธีขอขมาเจ้าปู่ เจ้าที่ เพื่อให้เปิดทางในการติดตามหาตัว นายระพิน แสนเลิง อายุ 49 ปี สามีซึ่งหายตัวไปอย่างปริศนา บริเวณลำห้วยไห ขณะออกไปติดตั้งเครื่องสูบน้ำช่วงเช้ามืดวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทิ้งไว้แต่เพียงรถจักรยายนต์

นางสมภาน เล่าว่า สามีเป็นอปพร.ขับรถกู้ชีพให้กับอบต.ปลาค้าว วันหายตัวไปวันนั้นเวลาประมาณ 04.00 น.ได้นำเครื่องสูบน้ำไปติดตั้งบริเวณลำห้วยไห เพื่อสูบน้ำเข้ามาในที่นา จนกระทั่ง 6 โมงเช้าตามออกไปดู เห็นแต่เครื่องสูบน้ำวางบริเวณเถียงนาแต่ไม่พบสามี ระหว่างนั้นได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์คล้ายกับรถของสามีขี่เข้ามา แต่ก็ได้ยินแต่เสียงไม่เห็นตัว จากนั้นอีก 1 ชั่วโมงเดินตามเสียงไปดูก็เห็นแต่รถจักรยานยนต์

โดยพบชาวบ้านออกมาใส่เบ็ดตกปลา จึงได้สอบถามได้ความว่า ไม่เห็นสามีแต่เหมือนได้ยินเสียงคนพูดคุยกันเหมือนจะทะเลาะกัน จับใจความไม่ได้เท่าไหร่นัก แต่ที่ได้ยินชัดๆ คือคำว่า‘ไม่ไป’ ทำให้เริ่มใจคอไม่ดี จึงไปบอกญาติๆพากันออกตามหา แต่ก็ยังไม่เจอสามี ซึ่งวันนี้ก็เป็นวันที่ 3 แล้วที่หายตัวไป เป็นห่วงสามีมากไม่รู้จะเป็นตายร้ายดียังไง เพราะไม่รู้ว่าที่หายตัวไปไหน และหายไปได้อย่างไร

ด้านนางเกษสุดา สองเมือง อายุ 50 ปีซึ่งเป็นญาติ เล่าว่า หลังจากพากันออกหาอยู่หลายวันแต่ก็ยังไม่พบ ได้เชิญหมอธรรมมาทำพิธีดูว่าหายตัวไปที่ใด โดยหมอธรรมบอกว่า ช่วงเวลาที่นายระพิน มาติดตั้งเครื่องสูบน้ำเข้านานั่น เป็นช่วงที่ประตูเมืองลับแลเปิด และชาวเมืองลับแลกำลังพาทำพิธี นายระพินได้พูดจาไม่ให้เกียรติหลบลู่ ชาวลับแล เขาจึงพาตัวไปด้วย

"เสียงที่ชาวบ้านมาใส่เบ็ดได้ยินนั่นคือ เสียงของนายระพินและชาวบ้านลับแล โดยที่เขาหลอกล่อให้ไป ด้วยการชวนไปเอาทอง โดยชาวบ้านต่างพากันเชื่อว่าที่บริเวณลำห้วยไห เมื่อก่อนนั้นเป็นประตูทางเข้าออกของชาวลับแล อีกทั้งนายระพิน เป็นคนดี ถือศีลกินเจ ไม่เคยมีเรื่องมีราวกับใคร เป็นไปไม่ได้ที่จะถูกทำร้ายหรือถูกอุ้มลักพาตัวไป"

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนนางเสริม สุพรรณ อายุ 51 ปี ชาวบ้านปลาค้าว เปิดเผยว่า เชื่อว่านายระพิน ยังมีชีวิตอยู่ แต่ที่หาไม่เจออาจเป็นเพราะผีบังตา เพราะเคยเกิดเหตุกาณ์แบบนี้ขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อหลายสิบปีก่อนก็มีคนหายไปบริเวณลำห้วยไหนาน 7 วัน 7 คืน ชาวบ้านพากันออกค้นหาตามหาเท่าไหร่ก็ไม่พบ มาพบอีกครั้งก็เข้าวันที่ 8 โดยคนที่หายบอกว่า มองเห็นทุกคนที่ตามหา แต่ชาวบ้านต่างหากที่ไม่เห็นเขา หลังจากนั้นชายคนนั้นก็ได้บวชไม่สึกจนกระทั่งมรณภาพในที่สุด

ขณะที่ทีมนักประดาน้ำ หน่วยกู้ภัย ได้มาช่วยดำน้ำหาร่างนายระพิน ซึ่งอาจจะจมน้ำอยู่ในอ่างเก็บน้ำชลประทานที่อยู่ติดกับลำห้วยไห แต่เมื่อใช้เวลาอยู่นานหลายชั่วโมงก็ไม่พบร่าง จึงได้ยุติการค้นหาชั่วคราว ก่อนวางแผนและระดมกำลังออกค้นหาอย่างละเอียดอีกครั้ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ประตูเมืองลับแลเปิดพอดี! ชาวบ้านเชื่อหนุ่มใหญ่หายปริศนาผีบังตาถูกเอาตัวไป(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง