หญิงท้องดับคาที่! กระบะเสยรถบรรทุกเงาะ สิบล้อตามชนซ้ำเหินตกทางด่วนสลด

กระบะบรรทุกเงาะ เปลี่ยนเลนกะทันหัน ถูกเสยท้ายเจอสิบล้อชนซ้ำ รถเหินฟ้าพุ่งตกจากทางด่วนบูรพาวิถี หญิงท้องนั่งมาด้วยเสียชีวิตคาที่ คนขับปางตาย

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. ร.ต.อ.ภาราดร เพ็งคต รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บางบ่อ รับแจ้งเหตุรถชนยนต์กระบะบรรทุกผลไม้ตกลงมาจากทางด่วนบูรพาวิถี บริเวณถนนบางนา-ตราด ขาเข้าหลักกิโลเมตรที่ 27 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต๊กตึ้ง

ที่เกิดเหตุในร่องเกาะกลางถนนระหว่างช่องทางด่วนและช่องคู่ขนาน พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน บษ6992 สุพรรณบุรี ที่บรรทุกเงาะมาเต็มคันตกลงมาจากทางด่วน สภาพพังยับเยินทั้งคัน ลูกเงาะตกกระจายเต็มพื้นถนน พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ นายอาทร ภักดีนอก อายุ 39 ปี ชาวจ.จันทบุรี ซึ่งเป็นคนขับ และ นางบรรเจิด สวนแก้ว อายุ 46 ปี คาดว่าหน้าจะตั้งครรภ์อายุครรภ์ 4-5 เดือน บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบบนทางด่วนบูรพาวิถี พบรถที่ประสบอุบัติเหตุอีก 2 คัน คือ รถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน 2ฒก9878 กทม. สภาพด้านหน้าพังเสียหาย คนขับชื่อ นายสมศักดิ์ บุญหล้า และรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 65-0174 กทม. จอดรอเจ้าหน้าที่ในเลนซ้าย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สอบถาม นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ขณะขับรถมุ่งหน้าไปทางบางพลี โดยขับมาในเลนกลางของทางด่วน ถึงที่เกิดเหตุพบรถกระบะที่บรรทุกเงาะมาเต็มคันวิ่งอยู่ในเลนขวาสุด จู่ ๆ ได้เปลี่ยนเลนเข้ามาตัดหน้ารถของตนอย่างกะทันหัน ทำให้เบรกไม่ทันพุ่งชนท้ายรถบรรทุกเงาะคันดังกล่าวเข้าอย่างจัง จนรถบรรทุกเงาะเสียหลักหมุนกลางถนน ก่อนจะถูกรถบรรทุกสิบล้อที่ขับตามหลังมาเฉี่ยวชนซ้ำ ทำให้รถกระบะบรรทุกเงาะคันพุ่งเหินตกจากทางด่วนลงมากระแทกพื้นด้านล่างเสียงดังสนั่นดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ขณะที่คนขับรถบรรทุกเงาะที่ขับมาด้วยความเร็วและไม่ทันมองกระจกข้างซ้าย จึงได้ขับเปลี่ยนเลนเข้ามาในช่องกลางปาดหน้ารถคันอื่นแบบกะทันหัน ทำให้ถูกชนท้ายก่อนเสียหลักหมุนหลายตลบและถูกสิบล้อมาชนซ้ำอีก จนกระเด็นตกลงมาจากทางด่วน ทำให้บาดเจ็บและเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บนทางด่วนอีกครั้ง เพื่อลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! ‘บิ๊กป้อม’ รู้แล้ว คนเอี่ยวค้ายา ‘แก๊งปุ๊กกี้ ชาลาล่า’ อีกเพียบ! (คลิป)
บทความถัดไปอาเซียน : เปิด 3 ประเด็นร้อน ที่รอผู้นำ 10 ชาติ ถกที่กรุงเทพฯ สุดสัปดาห์นี้