ไม่ยอมให้จับเป็น รวบ ‘เคว็ด พระแสง’ เอเย่นต์ยานรก เหิมยิงสู้ตำรวจเปิดทางหนี ก่อนเสียท่าย้อนกลับเข้าบ้านเจอดักจับพร้อมยาบ้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เอเย่นต์ยานรก / เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย สว.กก.5 บก.ป. สนธิกำลัง บก.สส.ภ.8 และสภ.พระแสง จับกุม นายประเสริฐ หรือเคว็ด แก้วศรี อายุ 42 ปี ชาวอ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดเวียงสระ ที่ 91/2562 ลงวันที่ 21 มิ.ย.2562

ข้อหา “มียาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน” ได้ภายในบ้านหลังหนึ่งในต.ไทรขึง อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี

พ.ต.อ.เนติ กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากปลายเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจบก.สส.ภ.8 สืบสวนหาข่าวผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ ต.ไทรขึง อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี จนทราบว่านายประเสริฐ ผู้ต้องหารายนี้เป็นเอเย่นต์รายใหญ่ จึงนำกำลังปิดล้อมในสวนยางพาราด้านหลังบ้านเลขที่ 68/2 หมู่ที่ 11 ต.ไทรขึง อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี

แต่ระหว่างเข้าจับกุมไหวตัวและยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ เพื่อเปิดทางก่อนวิ่งหลบหนีไปได้ โดยทิ้งของกลางเป็นยาบ้า 21 เม็ด กระสุนปืนจำนวนหนึ่งและของกลางอื่นๆ ซึ่งอยู่ในกระเป๋าสะพาย ภายหลังทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานก่อนศาลได้ออกหมายจับไว้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.เนติ กล่าวต่อว่า กระทั่งชุดสืบสวนกองปราบปรามได้สืบทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้วกกลับมาที่บ้านหลังดังกล่าว จึงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ บก.สส.ภ.8 และ สภ.พระแสง เข้าตรวจสอบและจับกุมตัวนายประเสริฐหรือเคว็ด โดยขณะเข้าจับกุม พบยาบ้าจำนวน 55 เม็ด สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงนำตัวส่งสภ.พระแสง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน