ราชทัณฑ์ ผนึกดีเอสไอส ตามล็อกตัวนักโทษหนีคุก ตระเวนก่อคดีต้มตุ๋นซ้ำ

22 มิ.ย. 2562 - 19:51 น.

ราชทัณฑ์ ผนึกดีเอสไอส ตามล็อกตัวนักโทษหนีคุก ตระเวนก่อคดีต้มตุ๋นซ้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ราชทัณฑ์ / เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีน.ช.ประเสริฐจักร ชื่นตา ผู้ต้องขังเรือนจำกลางชลบุรี คดีฉ้อโกง ยักยอก กำหนดโทษ 1 ปี 4 เดือน ได้หลบหนีไปจากการควบคุมขณะออกไปทำงานสาธารณะที่นิคมอมตะนคร ตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 พ.ค.2560 นั้น

พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวอีกว่า ขอเรียนพี่น้องประชาชนว่า การหลบหนีของ น.ช.ประเสริฐจักรฯ ในครั้งนี้ กรมราชทัณฑ์ มิได้นิ่งนอนใจ และยังคงติดตามค้นหาตัวผู้ต้องขังดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยตนมอบหมายให้พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ฝ่ายปฏิบัติการ ดำเนินการส่งเรื่องให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เข้าสืบสวนและใช้กำลังชุดปฏิบัติการพิเศษเสริมการปฏิบัติ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่พบข้อมูลว่า น.ช.ประเสริฐจักรได้เข้าไปทำงานในท้องที่สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ จึงเร่งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ และนำกำลังเข้าจับกุมตัวน.ช.ประเสริฐจักร ได้ที่ร้านอาหารภายในปั๊มน้ำมัน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 มิ.ย. และนำตัวเข้าควบคุมยังเรือนจำกลางชลบุรีเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้จากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องขังรายนี้อาจมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงหลายราย หากมีการร้องทุกข์ก็สามารถอายัดตัวที่เรือนจำกลางชลบุรี หรือแจ้งไปยังกรมราชทัณฑ์ได้ จึงขอเรียนมาเพื่อทราบและคลายความกังวลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชทัณฑ์ ผนึกดีเอสไอส ตามล็อกตัวนักโทษหนีคุก ตระเวนก่อคดีต้มตุ๋นซ้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง