อาจารย์หมอโวย! หมาเพื่อนบ้าน เห่าเสียงดังร่วมปี ร้องเรียนไม่เป็นผล สร้างความรำคาญหนัก

25 มิ.ย. 2562 - 23:04 น.

อาจารย์หมอโวย! หมาเพื่อนบ้าน เห่าเสียงดังร่วมปี ร้องเรียนไม่เป็นผล สร้างความรำคาญหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศ.นพ.กำพล เลาหเพ็ญแสง อดีตอาจารย์คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อาศัยอยู่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในเขต ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ร้องเรียนว่าได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากเสียงสุนัขเห่า และสุนัขกัดกันที่บ้านหลังใหญ่ อยู่ติดกันมีเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ทราบว่าเป็นเศรษฐีชาวจีน มาเช่าตั้งแต่กลางปีที่แล้ว เดือนละประมาณแสนบาท

แต่ไม่ได้มาเช่าอยู่อาศัยอย่างเงียบสงบ เพราะได้นำสุนัขสายพันธุ์ฝรั่งตัวใหญ่ 3 ตัวมาขังไว้ในกรง 2 กรง ตอนดึก ๆสุนัขจะเห่า และบางวันกัดกัน ส่งเสียงดังนานนับชั่วโมง จนกว่าเจ้าของหรือคนเลี้ยงดูจะมาส่งเสียงห้ามแล้วก็หยุด แต่พออารมณ์ไม่ดีสุนัขดังกล่าวก็จะเห่าเสียงดังเป็นที่รำคาญแก่เพื่อนบ้าน

ศ.นพ.กำพล กล่าวว่า ได้ร้องเรียนต่อสำนักงานเทศบาลตำบลป่าแดด ก็ไม่เป็นผล เมื่อต้นปี 2562 จึงได้แจ้งกับ สภ.เมืองเชียงใหม่ ว่าได้รับความเดือดร้อน ทาง ผกก.ได้จัดส่งสายตรวจมา พร้อมกับเจ้าหน้าที่ล่ามภาษาจีน มีการทำความเข้าใจกับผู้เช่าบ้านดังกล่าว ไม่ให้สัตว์เลี้ยงส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้าน แต่แล้วก็เหมือนเดิม ไม่ได้มีการแก้ไข หรือนำไปยังสถานที่อยู่ที่เหมาะสมหรือย้ายสุนัขออกไปจากหมู่บ้าน

“ต่อมาจึงได้เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อจะให้ ผวจ.เชียงใหม่ตรวจสอบ และหาทางแก้ไข เพื่อไม่รบกวนการพักผ่อน และการใช้ชีวิตประจำวันของคนในหมู่บ้าน แต่ก็ไม่มีผลคลี่คลายใดๆเกิดขึ้น” ศ.นพ.กำพล กล่าว

ศ.นพ.กำพล กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังร้องเรียนกับเจ้าของโครงการ เจ้าของบ้านหลังนี้ ก็ไม่ได้เข้ามาแก้ไขปัญหา ครั้งนี้ อยากให้ผู้เกี่ยวข้อง มาแก้ไขจัดการปัญหา และจะเป็นการป้องกันปัญหา หากเจ้าของปล่อยสุนัขออกมา ก็อาจจะกระโดดข้ามรั้ว มากัดชาวบ้านได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อาจารย์หมอโวย! หมาเพื่อนบ้าน เห่าเสียงดังร่วมปี ร้องเรียนไม่เป็นผล สร้างความรำคาญหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง