หนุ่มขับกระบะไม่ชินทาง! ซิ่งแหกโค้งพุ่งชนทะลุกำแพงบ้าน 2 หลังพังพินาศ ด้าน คนขับยอมชดใช้ค่าเสียหาย เผยกำลังขับรถมาหาเพื่อนที่อยู่ภายในซอยนี้

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา จังหวัดชลบุรี รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนกำแพงบ้านเรือนประชาชน ภายในซอยดอนนุ่น 28 ม.6 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงจัดกำลังอาสาสมัครออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน งธ-1773 ชลบุรี สภาพบริเวณท้ายรถอยู่กับกำแพงบ้านเรือนประชาชน ซึ่งกำแพงบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหาย ส่วนตัวรถกระบะทั้งหน้าและหลังนั้นได้รับความเสียหายพังยับเยิน หม้อน้ำแตก ช่วงล่างพัง แหนบหัก นอกจากนี้ ยังพบคนขับชื่อ นายวิวัฒน์ ศรีอำไพ อายุ 31 ปี ชาวจ.ตราด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถาม นายวิวัฒน์ กล่าวว่า ตนขับรถมาจากบ่อวินโดยจะมาหาเพื่อนที่ทำงานเดียวกัน ที่อยู่ภายในซอยดังกล่าว โดยขับรถมาด้วยความเร็ว กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุรถของตนเกิดเสียหลักแหกโค้ง ก่อนจะพุ่งชนเสาบ้านเลขที่ 217 ม.6 ต.บึง อ.ศรีราชา และพุ่งชนกำแพงบ้านเลขที่ 39/5 ม.6 จนพังเสียหายดังกล่าว ส่วนสาเหตุเนื่องจากตนไม่ชำนาญเส้นทาง อย่างไรก็ตาม ยินดีที่จะชดใช้ค่าเสียหายให้กับเจ้าของบ้านทั้ง 2 หลัง

ด้าน เจ้าของบ้านทั้งสองหลังที่ได้รับความเสียหายไม่ติดใจเอาความแต่อย่างใด เนื่องจากคู่กรณีรับปากแล้วว่าจะซ่อมแซมกำแพงบ้านที่พังเสียหาย และจะมีการจ่ายค่าทำขวัญให้อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน