อดีตทหาร ป่วยโรครุมเร้า คว้าปืนระเบิดสมอง ฆ่าตัวตาย คาบ้านพัก ภรรยา เผยสุดเศร้า สามีบ่นอยากฆ่าตัวตายวันละ 4 รอบ ก่อนออกอุบายให้ไปซื้อกับข้าว แล้วก่อเหตุสลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. พ.ต.ท.ไตรเทพ ไตรยางค์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ต.ค่ายบกหวาน อ.เมือง จ.หนองคาย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคาย และหน่วยกู้ภัยประจักษ์หนองสองห้อง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณห้องรับแขกพบศพ ร.ต.ทวีผล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน เสียชีวิตในสภาพกึ่งนั่งกึ่งนอนอยู่บนโซฟาไม้ บริเวณศีรษะถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ขมับขวา กระสุนทะลุออกขมับซ้าย 1 นัด ข้างศพพบอาวุธปืนซึ่งเป็นของผู้ตาย 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่พื้นบ้าน 1 ปลอก ตรวจสอบภายในบ้านไม่มีร่องรอยการรื้อค้นหรือต่อสู้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อนจากการสอบถาม ภรรยาของผู้ตาย อายุ 60 ปี ให้การว่า ร.ต.ทวีผลเป็นอดีตทหาร โดยลาออกจากราชการทหารก่อนจะครบวาระเกษียณอายุ เนื่องจากมีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ต้องออกมารักษาตัว ซึ่งอาการป่วยดีขึ้นตามลำดับ แต่เมื่อเดือน ส.ค.2561 สามีตรวจพบว่ามีอาการป่วยจากอาการเส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้ร่างกายซีกซ้ายอ่อนแรง โดยปกติสามีชอบปั่นจักรยานออกกำลังกาย แต่พอร่างกายอ่อนแรงก็ไม่สามารถปั่นจักรยานได้อีก

ภรรยา กล่าวต่อว่า จากนั้นมาสามีก็มีอาการเครียดและบ่นอยากฆ่าตัวตายอยู่เสมอ เคยคิดจะกระโดดตึกของทางโรงพยาบาลที่ไปเข้ารับการรักษาหลายครั้ง จนแพทย์ต้องส่งตัวไปที่โรงพยาบาลจิตเวช ขอนแก่น เพื่อรับการรักษาทางจิต โดยได้กินยาระงับอาการเรื่อยมา แต่ก็ยังมีการบ่นอยากฆ่าตัวตายวันละ 4 รอบ

“เมื่อคืนที่ผ่านมา สามีได้เอาอาวุธปืนมาบรรจุกระสุน 3 นัด แล้วบอกกับดิฉันว่ากระสุนปืน 1 นัด สำหรับเมีย 1 นัดสำหรับลูกชาย และนัดสุดท้ายสำหรับตัวเอง เราจะไปด้วยกันทั้ง 3 คน ต่อมาสามีนอนหลับ ตนจึงถือปืนไปให้ผู้ใหญ่ที่เคารพที่อยู่บ้านใกล้เคียง เพื่อช่วยนำกระสุนปืนออกจากแม็กกาซีนให้ กระทั่งรุ่งเช้า สามีได้หยิบปืนออกมาอีกครั้ง แล้วบอกกับตนว่าจะไม่ฆ่าใคร เพียงต้องการนำมาทำความสะอาดเท่านั้น” ภรรยา กล่าว

ภรรยา กล่าวด้วยว่า จากนั้น สามีใช้ให้ตนไปซื้อกับข้าวให้กิน เมื่อตนออกไปซื้อกับข้าวไม่นาน เพื่อนบ้านได้โทรศัพท์ตามตัวบอกว่าสามีฆ่าตัวตายแล้ว ตนจึงรีบกลับบ้าน ก็พบสามีอยู่ในสภาพดังกล่าว โดยตนไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย เชื่อว่าสามีคงฆ่าตัวตายเองเนื่องจากเกิดภาวะเครียดจากโรคภัยรุมเร้า และจะได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน