จะนะเดือด! ตร.ปะทะคนร้ายป่วนใต้ ยิงสนั่นเขา หามส่งรพ.1 ยึดเอ็ม16-อาก้า

ยิงสนั่นเขา
ตร.ปะทะคนร้ายป่วนใต้ ถูกยิงเจ็บ

จะนะเดือด! ตร.ปะทะคนร้ายป่วนใต้ ยิงสนั่นเขา หามส่งรพ.1 ยึดเอ็ม16-อาก้า

ยิงสนั่นเขา  /  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. พ.ต.อ.อนุสนธิ์ ธินิเฉลิมวงศ์ ผกก.สภ.จะนะ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุตำรวจชุดสืบสวน สภ.จะนะ ยิงปะทะกับกลุ่มคนร้ายขณะเข้าปิดล้อมตรวจค้นขนำในป่าสวนยางบนภูเขาพื้นที่หมู่ 2 บ้านควนโอน ต.ท่าหมอไทร อ.จะนะ

เป็นเหตุให้ ด.ต.พนา บัวศรี ผู้บังคับหมู่งานสืบสวน สภ.จะนะ บาดเจ็บถูกกระสุนถากตรงกลางศรีษะ ถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลจะนะอาการปลอดภัย ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ยิงตอบโต้จนคนร้ายซึ่งทราบว่ามีทั้งหมด 5 คน วิ่งหลบหนีไปในป่าสวนยาง โดยทิ้งอาวุธปืนเอ็ม 16 และอาวุธปืนอาก้า ไว้ในที่เกิดเหตุ

หลังรับแจ้งพ.ต.อ.อนุสนธิ์ รีบนำกำลังพร้อมด้วยพ.ต.ท.วีระศักดิ์ เดชประมวลพล รองผกก.สส. สนธิกำลังหน่วยเฉพาะกิจ ตชด.ตชด443 ฝ่ายปกครองอำเภอจะนะ และชุดเสือดำของทหารพรานที่41 เข้าไปปิดล้อมและตรวจค้นที่เกิดเหตุ ทั้งขนำที่มีการยิงปะทะและขนำที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงรวมทั้งพื้นที่โดยรอบ

เบื้องต้นในขนำพบปลอกกระสุนปืนสงครามจำนวนหนึ่ง เปลสนามและถังแก๊สปิคนิคในขนำอีกหลังหนึ่งที่อยู่บริเวณใกล้เคียง จึงยึดไว้ให้เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 เข้าไปเก็บดีเอ็นเอและลายนิ้วแฝง รวมทั้งวัตถุพยานต่างๆในที่เกิดเหตุและอาวุธปืนที่ยึดได้ทั้งสองกระบอกว่าเคยใช้ก่อเหตุหรือไม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อนจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทางชุดสืบสวน สภ.จะนะ นำโดย ร.ต.อ.ทศพร ประกอบบุญ รองสารวัตรสืบสวน นำกำลังตำรวจและและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจำนวน 7 นาย เป็นตำรวจ 5 นายและผรส.2 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นภายในขนำในป่าสวนยาง ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาเนื่องจากได้รับรายงานว่ามีกลุ่มบุคคลต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงเข้ามาพักอาศัยอยู่

แต่ขณะที่กำลังเข้าไปตรวจค้นได้พบชายกำลังยืนตัดหญ้าอยู่ในสวนยาง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งหลบหนีไปจากนั้นได้มีคนร้ายที่อยู่บนขนำเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่กระสุนถูก ด.ต.พนา ถากศรีษะเจ้าหน้าที่จึงได้ยิงตอบโต้และเกิดการปะทะกันขึ้น ทั้งนี้เจ้าหน้าที่พอทราบตัวผู้ก่อเหตุบางส่วนแล้วโดยมีประวัติเกี่ยวข้องกับความมั่นคง

บทความก่อนหน้านี้ชาวเน็ตเดือด หนุ่มจับเจ้าตัวเล็กขึงพืดลงเอาทุเรียนห้อย ลงโทษฐานขโมยกิน!
บทความถัดไปน้ำใจจากทีม ฟาสต์9 วิ่งกรูช่วยสาวขี่จยย.พ่วงถูกรถชนคว่ำ แต่กลับถูกห้าม