พบศพแล้ว! นศ.สาวม.ดัง โดดสะพานขัวพญาเม็งราย ญาติเผยกำลังบำบัดซึมเศร้า

29 มิ.ย. 2562 - 10:51 น.

พบแล้ว! ร่าง นศ.สาว โดดสะพานขัวพญาเม็งราย หลังจากเจ้าหน้าที่นับร้อยร่วมกันค้นหานานกว่า 5 ชั่วโมง ญาติเผยสุดเศร้า อยู่ระหว่างเข้ารับการรักษาโรคซึมเศร้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดเหตุ นักศึกษาสาว อายุ 18 -21 ปี กระโดดลงจากสะพานใหม่ ขัวพญาเม็งราย อ.เมือง จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย และทีมประดาน้ำของสมาคมศิริกรณ์กู้ภัย และเทศบาลนครเชียงราย ได้ร่วมกันค้นหาแต่ก็ยังไม่พบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 29 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานเกือบ 100 คน ได้ร่วมกันค้นหาร่างของนักศึกษาสาวรายดังกล่าว เป็นเวลานานกว่า 5 ชั่วโมง รวมทั้งได้รับการสนับสนุนเรือ อุปกรณ์ ส่องสว่าง ทีมนักประดาน้ำ

กระทั่งช่วงค่ำของวันที่ 28 มิย.ที่ผ่านมา ทีมนักประดาน้ำสามารถนำร่างของ นศ.ที่กระโดดสะพาน ขึ้นมาจากแม่น้ำกกได้ และนำส่งให้แพทย์นิติเวชตรวจสอบ ท่ามกลางชาวบ้านที่มาติดตามเฝ้าดูสถานการณ์โดยรอบหลายร้อยคน จากการตรวจสอบเอกสาร และการยืนยันจากญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่านักศึกษาที่กระโดดน้ำชื่อว่า น้องอีฟ (ขอสงวนชื่อนามสกุล) อายุ 21 ปี เรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

จากการสอบถาม นางแสงวัน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี ย่าของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ปกติหลานจะอยู่กับ นางบุญปั๋น ซึ่งเป็นย่าอีกคนของผู้ตายที่ต.แม่ข้าวต้ม จากนั้นน้องอีฟได้ออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทุกคนเข้าใจว่าไปเรียนหนังสือ จากนั้นก็ไม่กลับบ้านและได้รับแจ้งจากเพื่อน ๆ น้องว่ามีเหตุร้าย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นางแสงวัน กล่าวต่อว่า ตนจึงตามมาที่เกิดเหตุ เมื่อไปดูที่ใต้สะพานก็พบว่ามีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีแดงดำ ทะเบียน 1กณ7673 เชียงราย ของเจ้าตัวจอดอยู่และมีกระเป๋าสะพายอยู่ จึงมั่นใจว่าเป็นหลานของตน พร้อมเก็บโทรศัพท์มือถือของน้องที่ตกอยู่บนสะพาน

ด้าน ญาติอีกราย กล่าวว่า น้องอีฟกำลังอยู่ในระหว่างบำบัดโรคซึมเศร้า ต้องรับยามารับประทาน ซึ่งทางญาติก็เป็นห่วง คอยเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้ทางญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พบศพแล้ว! นศ.สาวม.ดัง โดดสะพานขัวพญาเม็งราย ญาติเผยกำลังบำบัดซึมเศร้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง