Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธ.ค. 2563

ขอบคุณน้ำใจชาวบุรีรัมย์!! หนุ่มเดนมาร์กดีใจได้สิทธิ์เลี้ยงลูก หลังบินมาเฝ้ากว่า2ปี-เครียดเห็นลูกลำบาก

29 ก.ย. 2559 - 16:55 น.

หนุ่มเดนมาร์กขอบคุณน้ำใจชาวบุรีรัมย์ เครือข่ายปราชญ์ชาวบ้านและส่วนราชการที่ให้การช่วยเหลือเจรจาไกล่เกลี่ย ขอสิทธิ์เลี้ยงดูบุตรชายวัย 6 ขวบจากอดีตภรรยาชาวบุรีรัมย์ให้จบลงด้วยดี หลังจากยืดเยื้อหาทางออกไม่ได้มานานกว่า 2 ปีจนเกิดความเครียด

วันที่ 29 ก.ย. เครือข่ายปราชญ์ชาวบ้านขับเคลื่อนบุรีรัมย์เมืองน่าอยู่ ได้พา Mr.Frank Rasmussen อายุ 48 ปี ชาวเดนมาร์กและบุตรชาย เข้าพบนายเสรี ศรีหะไตร ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อแสดงความขอบคุณ ที่ได้ให้การช่วยเหลือ ให้ดำเนินการตามกฎหมายไทย ในการขอสิทธิเลี้ยงดูบุตรชายชื่อ “น้องลีโอ” อายุ 6 ขวบ จากอดีตภรรยาชาวจังหวัดบุรีรัมย์สำเร็จได้ด้วยดี ในการประชุมประจำเดือนหัวหน้าส่วนราชการจังหวัด ที่ห้องประชุมนารายณ์บรรทมสินธุ์ ศาลากลางจังหวัด

201609291603362-20041019172247

โดย Mr.Frank Rasmussen เปิดเผยว่า ได้รู้จักกับอดีตภรรยาที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อประมาณปี 2550 คบหาจนกระทั่งฝ่ายหญิงตั้งท้อง “น้องลีโอ” แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ที่ผ่านมาก็ดูแลส่งเสียมาตลอดติดต่อกันผ่านโทรศัพท์ และโซเชียลมีเดีย มีโอกาสหยุดงานพักผ่อนได้ปีละ 2 ครั้ง ก็จะเดินทางมาประเทศไทย แต่ละครั้งอยู่นานประมาณ 30 วัน จนกระทั่งประมาณ ปี 2557 ความสัมพันธ์เริ่มมีปัญหา ขาดการติดต่อ จึงได้ยุติความสัมพันธ์ แต่ยังส่งเสียค่าเลี้ยงดูบุตร ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการศึกษามาโดยตลอด

ภายหลังกลับมาพบว่า น้องลีโอ มีชีวิตลำบาก ไม่เป็นไปตามที่อดีตภรรยารับปากและคาดหวังไว้ ประกอบกับอดีตภรรยาก็มีครอบครัวใหม่ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้พยายามดำเนินการด้วยตนเองเพียงลำพัง ใช้โอกาสวันหยุดงานเดินทางจากประเทศเดนมาร์ก มายังจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเฝ้าดูแลบุตรชายเป็นประจำนานกว่า 2 ปี เปิดห้องพักโรงแรมอยู่เป็นเดือน ที่ผ่านมาพยายามยื่นข้อเสนอต่างๆ แต่ฝ่ายอดีตภรรยาไม่ยอมมอบสิทธิการเลี้ยงดู “น้องลีโอ” ให้ ในขณะที่พร้อมยอมรับข้อเสนอทุกอย่างที่ต้องการ แต่ไม่เป็นผล ประกอบกับไม่รู้กระบวนการขั้นตอนของกฎหมายไทย จึงเกิดความเครียด

201609291603363-20041019172247

จนกระทั่งได้พบกับนายปรัชญานนท์ สังวาลรัมย์ ซึ่งทำงานอยู่นิตยสารสบายดี โดยบังเอิญที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นร้านเดียวกันกับอดีตภรรยาทำงานอยู่ ก็ได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟัง จากนั้นนายปรัชญานนท์ จึงนำเรื่องไปปรึกษากับเครือข่ายปราชญ์ชาวบ้านขับเคลื่อนบุรีรัมย์เมืองน่าอยู่ พร้อมประสานสำนักงานยุติธรรมจังหวัด ตลอดจนส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง จึงได้มีการตรวจสอบเชิญทุกฝ่ายไปพูดคุยหาทางออกจนได้ข้อยุติ จบลงด้วยดี อดีตภรรยาได้ยินยอมมอบสิทธิการเลี้ยงดู “น้องลีโอ” เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2559 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Mr.Frank Rasmussen กล่าวว่า รู้สึกดีมากๆ ในน้ำใจไมตรีของคนไทย ที่ให้ความช่วยเหลือมองเห็นความทุกข์ใจของผู้อื่นเป็นเรื่องใหญ่ ทั้งเครือข่ายปราชญ์ชาวบ้านขับเคลื่อนบุรีรัมย์เมืองน่าอยู่ ส่วนราชการ ผู้ว่าราชการจังหวัด ไม่นิ่งดูดาย ทุกคนให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาของตน โดยเฉพาะเป็นคนต่างชาติ และไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ที่ผ่านมาตนต้องทุกข์ใจ เครียดมานานหลายปี โดยที่ไม่รู้ว่าจะจบลงอย่างไร จนกระทั่งทุกคนที่เกี่ยวข้องได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ทำให้ทุกอย่างจบลงด้วยดี ต่อจากนี้จะนำบุตรชายไปเลี้ยงดู ที่ประเทศเดนมาร์กให้ดีที่สุด และตั้งใจจะพาบุตรชายกลับมาเยี่ยมมารดา มาเยี่ยมผู้มีพระคุณ ที่ จ.บุรีรัมย์ ปีละ 2 ครั้ง ถึงแม้ที่ผ่านมามีเรื่องร้ายๆ เกิดขึ้นกับตน แต่ก็ยังรักประเทศไทย โดยเฉพาะจังหวัดบุรีรัมย์ และจะแนะนำเพื่อน ญาติพี่น้องมาเที่ยวบุรีรัมย์เช่นกัน ซึ่งตนประทับใจมาก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอบคุณน้ำใจชาวบุรีรัมย์!! หนุ่มเดนมาร์กดีใจได้สิทธิ์เลี้ยงลูก หลังบินมาเฝ้ากว่า2ปี-เครียดเห็นลูกลำบาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง