แสบร้อนทั้งตัว! สาวใหญ่ป่วย โรคตุ่มน้ำพอง สุดทรมาน เจ็บปวดนอนไม่ได้ วอนหมอช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่9 หมู่12 บ้านโนนน้อย ต.ด่านคล้า อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา พบนางนิตยา วงศ์กลาง อายุ 46 ปี ป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพองใส มีแผลผุพอง เน่าเปื่อย มีกลิ่นเหม็นทั้งตัว โดยเป็นเช่นนี้มานานกว่า 1 ปีแล้ว แม้จะไปรักษาแล้วก็ไม่หาย

นางนิตยา กล่าวว่า ตนป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพองใสมานาน โดยรักษาที่โรงพยาบาลโนนสูง และโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา แต่อาการยังไม่ดีขึ้น โดยแพทย์ระบุว่าโรคชนิดนี้ มีโอกาสเป็นแค่ 1 ใน 5 แสนคน เท่านั้น เป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของร่างกาย ทำให้ต้องใช้ระยะเวลาในการรักษานาน ตนเจ็บปวดและทุกข์ทรมานมาก แสบร้อนไปทั้งตัว นอนไม่ได้ โดยเฉพาะในช่วงตอนกลางวัน ที่อากาศร้อนจัด

นางนิตยา กล่าวต่อว่า ต้องการขอความเมตาจากแพทย์ที่ชำนาญการเรื่องโรคชนิดนี้มาทำการรักษา โดยไม่ต้องการอะไรมากแค่อยากหายเป็นปกติเร็วๆ เนื่องจากตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป รายได้เพียงวันละ 200 บาท อาศัยอยู่กับแม่อายุ 79 ปี และพี่ชาย ส่วนลูกชายได้ไปอยู่กับพ่อ โดยแยกกันอยู่ เนื่องจากกลัวลูกและสามีจะรังเกียจ

นางนิตยา กล่าวต่อว่า อยากขอผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือโดยเฉพาะแพทย์ที่มีชำนาญในด้านโรคผิวหนัง ช่วยให้การรักษาตนให้หายเนื่องจากต้องไปทำงานรับจ้างเพื่อเลี้ยงครอบครัว ดูแลแม่ และลูกชาย ซึ่งผู้ใจบุญสามารถโทรศัพท์ สอบถามขอมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ของตนเอง โทร 081-7307496

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน