Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

ไฟไหม้บ้านสลด! หญิงคลานหนีตาย สำลักควัน-ดิ้นทุรนก่อนสิ้นใจคาห้องรับแขก

1 ก.ค. 2562 - 15:53 น.

ไฟไหม้บ้านสลด! หญิงคลานหนีตาย สำลักควัน-ดิ้นทุรนก่อนสิ้นใจคาห้องรับแขก

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 1 ก.ค. นายวีระพงษ์ วิชาคำ กำนัน ต.ป่างิ้ว อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ที่บ้านเลขที่ 044 หมู่บ้านฮ่างต่ำเหนือ ม.12 ต.ป่างิ้ว หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วีระศักดิ์ ฝอยทอง ผกก.สภ.เวียงป่าเป้า, พ.ต.ท.ยุทธรัตน์ รัตนไพบูลย์ รอง ผกก.สส.สภ.เวียงป่าเป้า, เจ้าหน้าที่กู้ภัยศูนย์อัมรินทร์ใต้เชียงราย อ.เวียงป่าเป้า และสยามรวมใจปู่อินทร์ (เวียงป่าเป้า) พร้อมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวและมีควันไฟออกมาจากทางหน้าต่างจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้เปิดประตูและฉีดน้ำ พบต้นเพลิงอยู่บริเวณเตียงนอนภายในห้องนอน โดยไฟได้ลุกไหม้ฟูกจนเสียหายทั้งหมด ส่วนที่ห้องโถงของบ้านตรงห้องรับแขกห่างจากห้องนอนเล็กน้อยพบศพ นางพิสมัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน สภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ที่พื้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการตรวจสอบพบว่า เพิ่งเสียชีวิตโดยมีสภาพถูกไฟไหม้คลอกที่บริเวณส่วนบนของร่างกายบางส่วนขณะที่ยังนอนอยู่ โดยสวมเสื้อผ้ามิดชิดและสวมถุงเท้า ภายในบ้านไม่พบผู้ใดอาศัยอยู่ด้วย แต่พบญาติที่วิ่งไปช่วยเหลือหลังจากทราบเหตุแต่ไม่สามารถช่วยเหลือนางพิสมัยได้ทัน ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านพบฟูกเตียงนอนและมีทรัพย์สินเสียหายบางส่วนที่เสียหายจากการถูกไฟไหม้

จากการสอบถามทราบว่า ปกตินางพิสมัยจะมีสามีเป็นชาวฝรั่งเศส แต่ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางกลับประเทศได้นานกว่า 1 เดือนแล้ว ทำให้ผู้ตายอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพังอีกทั้ง ผู้ตายยังมีอาการป่วยทางสมองด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า ผู้ตายอาจจุดเทียนหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าบางอย่างเอาไว้ จากนั้นได้เกิดลุกไหม้บริเวณเตียงนอนแล้วเกิดควันไฟทำให้ผู้ตายสำลักและดิ้นรนออกมาทางห้องโถงแต่เนื่องจากควันหนาแน่น ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจเข้าไปตรวจสอบเพื่อหาหลักฐานที่แท้จริงต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟไหม้บ้านสลด! หญิงคลานหนีตาย สำลักควัน-ดิ้นทุรนก่อนสิ้นใจคาห้องรับแขก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง