เหยื่อแชร์ลูกโซ่ร้องตร. โดนตุ๋นลงทุนสกุลเงินดิจิทัล สูญเงินหลายสิบล้าน

2 ก.ค. 2562 - 15:13 น.

เหยื่อ แชร์ลูกโซ่ ร้องตร. โดนตุ๋นลงทุนสกุลเงินดิจิทัล สูญเงินหลายสิบล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แชร์ลูกโซ่ / เมื่อวันที่ 2 ก.ค. นายสามารถ เจนชัยจิตวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย นำกลุ่มผู้เสียหายที่ขบวนการแชร์ลูกโซ่หลอกลวงให้ลงทุนในสกุลดิจิทัลกว่า 20 คน ซึ่งทั้งหมดเคยเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจท้องที่แล้ว แต่บางคนตำรวจไม่รับแจ้งความและติดตามคดีให้ จึงรวมตัวเข้าร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้รับเรื่องและเร่งรัดคดีให้ โดยพล.ต.ท.นพดล ศรสำราญ เลขานุการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้รับเรื่องดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายสามารถ กล่าวว่า กลุ่มผู้เสียหายส่วนใหญ่อยู่ต่างพื้นที่และถูกล่อลวงให้ลงทุนเล่นแชร์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต อวดอ้างผลตอบแทนสูง เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อเข้าร่วมลงทุน ตั้งแต่หลักแสนไปจนถึงหลักล้าน บางรายสูญเงินถึง 10 ล้านบาท แต่ที่ผ่านมาได้แจ้งความร้องทุกข์ แต่ไม่มีการดำเนินคดี และบางคนยังเป็นผู้ที่ตกค้างจากคดีเก่า ที่เคยถูกตำรวจชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่มีพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล เป็นรองผู้อำนวยการศูนย์ฯ จับกุมดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ นายสามารถ ยังรวบรวมรายชื่อผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่กว่า 200 คน เพื่อยื่นต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เพื่อแก้ไขร่างพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดในลักษณะแชร์ลูกโซ่ ที่นายสามารถมองว่าปัจจุปันคดีฉ้อโกงประชาชนกว่าจะคืนทรัพย์สินและเยียวยาผู้เสียหายได้ต้องรอศาลพิพากษา ซึ่งใช้ระยะเวลานาน

อ่านข่าว จับทันควัน หนุ่มโหด ฆ่านายจ้าง ทั้งมีดทั้งเสียมกระหน่ำจนตาย เล่าปมสุดแค้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เหยื่อแชร์ลูกโซ่ร้องตร. โดนตุ๋นลงทุนสกุลเงินดิจิทัล สูญเงินหลายสิบล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง