ลอบยิงคนหาของป่าดับ ลวงจนท.เข้าตรวจก่อนกดบึ้ม2ลูกซ้อน ทหารพลีชีพ 1 นาย

ทหารพลีชีพ

ลอบยิงชาวบ้านหาของป่าดับ 1 ลวงเจ้าหน้าที่เข้าตรวจก่อนกดบึ้ม 2 ลูกซ้อนดังสนั่น ทหารพลีชีพ 1 นาย เจ็บอีก 3 ราย คาดฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์

ทหารพลีชีพ / เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ศูนย์วิทยุ สภ.ยะหา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ในพื้นที่หมู่ 6 บ้านฮูยงซูแง (บ.ย่อย บ.กูวิง) ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา จึงได้แจ้ง ร.ต.อ.ประสพโชค ตระกูลอินทร์ พนักงานสอบสวน สภ.ยะหา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ทหารพราน 47 เดินทางเข้าตรวจสอบ

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายธนาวุฒิ เข็มกระโทก อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 ม.9 ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ลำตัว จึงนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชยะหา ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายพิศิษฐ์ ไชยสิทธิ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 138 ม.3 บ้านหินลูกช้าง ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพื้นที่ เพื่อที่จะนำศพผู้เสียชีวิตออกจากพื้นที่ โดยในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพราน ชป.ร้อย.ทพ.4703 ฉก.ทพ.47 เข้าตรวจสอบพื้นที่ มีคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวน ลอบวางระเบิด จำนวน 2 ลูกซ้อน วางติดกันห่างเพียง 5 เมตร ทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพราน ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย (ยังไม่ทราบชื่อ) ถูกนำตัวส่ง รพ.กาบัง และเสียชีวิต 1 นาย

หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.ประสพโชค ตระกูลอินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหา พ.ต.อ.ศิวัช ศรีวิชัย ผกก. พร้อมด้วย นายมนูญ พรหมน้อย นายอำเภอยะหา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพราน 47 ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบเป็นการด่วน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อให้ส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการเก็บพยานหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในขณะที่นายธนาวุฒิและนายพิศิษฐ์เดินทางไปหาของป่าในพื้นที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่ เป็นเหตุให้นายธนาวุธได้รับบาดเจ็บ ส่วนนายพิศิษฐ์ถูกยิงเสียชีวิต หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพราน ที่ 47 เข้าตรวจสอบพื้นที่ และลำเลียงผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตออกจากพื้นที่ คนร้ายจุดชนวนระเบิดขึ้น ทำให้มีทหารเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นเจ้าน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง หลังเกิดเหตุพล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ลงพื้นที่ เพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว

บทความก่อนหน้านี้ทีมบอลหญิง!! สมาคมลูกหนังตั้ง‘ศิริมา-นฤพล’ดูชบาแก้วแทน‘มาดามแป้ง’
บทความถัดไปศิริพร อำไพพงษ์ เผยที่มาเลขเด็ด 86 ทำถูกหวยนับ 100 ใบ รวยกันทั้งบ้าน