3 วัน 3 คืนยังไม่กลับ แม่ค้าลอตเตอรี่ ล่องหน พ่อเล่าก่อนหายตัว ได้ยินคุยโทรศัพท์ ก่อนรีบร้อนออกไป ผัวบอกน่าจะมีเงินติดตัวอยู่ 4-5 หมื่น ยี่ปั๊วระบุติดหนี้นับแสน แต่ก็ไม่เคยมีปัญหา ให้ผ่อนจ่ายได้ตลอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม่ค้าลอตเตอรี่ วันที่ 3 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับร้องทุกข์จากชาวบ้านว่า มีแม่ค้าขายลอตเตอรี่ หายตัวลึกลับจากห้องเช่า ช่วงบ่ายวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้ยังไม่พบตัว ที่เกิดเหตุห้องเช่าเลขที่ 54 หมู่ 1 บ้านเกาะแล้ง ต.ดงกระทงยาม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง

เมื่อไปถึงพบ นางสนทยา กองสี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ได้กล่าวว่า ผู้ที่หายตัวไปคือ นางแสงเดือน พิมพ์สาลี อายุ 32 ปี ชาว จ.เลย ซึ่งมาอยู่ที่ห้องเช่าแห่งนี้พร้อมกับ นายภาคพล พิมพ์สาลี อายุ 37 ปี สามี รวมทั้งพ่อและแม่ เพื่อขายลอตเตอรี่ได้ปีกว่าแล้ว โดยทราบว่าหายตัวออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังหายตัวไป นางชญาภา กองอาสา เจ้าของห้องเช่า ก็มาแจ้งกับตน จึงได้เรียก นายภาคพล มาสอบถาม

นายภาคพล กล่าวว่า ตนอยู่กินกับ นางแสงเดือน มา 20 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน โดยเมื่อบ่ายวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนไม่ได้อยู่บ้านออกไปขายแตงโมข้างนอก กระทั่งค่ำพ่อตาได้มาถามว่า นางแสงเดือนมาหรือยัง เพราะออกจากห้องเช่าไปตั้งแต่ช่วงบ่าย โทรก็ไม่รับสาย โดยพ่อตาบอกว่า นางแสงเดือน กลับมาที่ห้องครู่เดียว ได้ยินคุยโทรศัพท์ไม่กี่คำว่า “เดี๋ยวออกไปๆ” แล้วรีบร้อนออกไปทันที

“ตอนนั้นพ่อตาก็ไม่ได้คิดอะไร จนผมกลับมาที่ห้องพอได้ยินก็ใจหายที่ภรรยาออกไปแบบนี้ ผมไม่รู้เรื่องอะไรเลย ภรรยาขายลอตเตอรี่่บ่ายวันนั้น คาดว่าน่าจะมีเงินติดตัวไปราว 4-5 หมื่นบาท ขณะนี้ผมก็ยังไม่รู้ว่าภรรยาหายตัวไปอยู่ที่ไหน ไม่ได้ทะเลาะกัน จู่ๆ ก็มาหายตัวไปแบบนี้ สอบถามทางญาติๆ ที่ จ.เลย ก็ไม่พบตัวภรรยา พ่อตากับแม่ยายได้กลับ จ.เลย เพื่อไปสอบถามญาติๆ แต่ก็ไม่มีใครพบ ทุกคนเป็นห่วงมาก ไม่รู้เป็นตายร้ายดียังไง” นายภาคพล กล่าว

ขณะที่ นางชญาภา เจ้าของห้องเช่า กล่าวว่า ที่ผ่านมาทั้ง 2 คนจะพาพ่อตาแม่ยายมาเช่าห้องอยู่ที่นี่ เพื่อขายลอตเตอรี่ โดยคิดค่าเช่า 2 ห้อง 3,000 บาท ทั้งครอบครัวเป็นคนดี และนิสัยดีทุกคน เรื่องที่เกิดขึ้นไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

ส่วน นางพิมณิศา ขำนึงกายสิทธิ อายุ 51 ปี ยี่ปั๊วรายย่อยที่ นางแสงเดือน มารับลอตเตอรรี่ไปขายต่อ ได้เดินทางมาพบผู้ใหญ่บ้าน โดยบอกว่าพอทราบว่า นางแสงเดือน หายตัวไป จึงเดินทางมาสอบถามสามีของนางแสงเดือน และผู้ใหญ่บ้านว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ นางแสงเดือน เป็นหนี้ตนอยู่นับแสนบาท และได้ผ่อนส่งเป็นงวดๆ ให้ครั้งละ 2,000-3,000 บาท

ตนก็ไม่ว่าอะไรเป็นแม่ค้าด้วยกัน ไม่เคยมีเรื่องหรือทะเลาะกับ นางแสงเดือน ส่วนตัวก็รู้สึกใจหาย ไม่อยากให้เกิดเรื่องร้ายขึ้น มีอะไรขอให้มาพูดคุยกันกับสามี ส่วนตนที่เป็นหนี้อยู่ไม่มีปัญหาคุยกันได้ ตอนนี้อยู่ที่ไหนขอให้ออกมาได้แล้ว ไม่ใช่หายตัวไปแบบนี้ทุกอย่างมีทางออก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน