มอมเมาเยาวชน! ฝ่ายปกครองลุยกวาดล้างจับตู้คีบตุ๊กตา ห่วงเด็กซึมซับการพนัน(คลิป)

มอมเมาเยาวชน! ฝ่ายปกครองลุยกวาดล้างจับตู้คีบตุ๊กตา ห่วงเด็กซึมซับการพนัน

วันที่ 4 ก.ค. นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.สืบสวนและปราบปรามกรมการปกครอง หัวหน้าชุดปฎิบัติการพิเศษกรมการปกครอง พร้อมด้วย นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ว่าที่ร.ต.พิชญะ เพียราช ปลัดอำเภอคลองหลวง นายธงชัย อัครธรรมบดี ปลัดอำเภอคลองหลวง

ร่วมกันนำกำลังชุดปฎิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เข้าตรวจสอบร้าน “มดดำ แลนด์‘ และร้าน “ชิวเวอร์ แลนด์” ในพื้นที่ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งสืบทราบว่ามีการให้บริการตู้คีบตุ๊กตาผิดกฎหมาย จากการตรวจค้นพบคีบตุ๊กตาและตู้แลกเหรียญ จึงอายัดไว้รวม 24 ตู้

นายรณรงค์ กล่าวว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ปกครองผ่านศูนย์ดำรงธรรมว่า มีตู้คีบตุ๊กตาโดยผิดกฎหมายจำนวนมากในเขตพื้นที่อ.คลองหลวง จึงได้เข้ามาตรวจสอบและจับกุมตู้คีบตุ๊กตาซึ่งถือเป็นการพนัน ตามพรบ.การพนันซึ่งทางกฎหมายห้ามจะทำได้เมื่อต่อมีใบอนุญาต แต่กระทรวงมหาดไทยไม่มีการทำใบอนุญาตให้ และมีพ่อแม่ผู้ปกครองได้ร้องเรียนเข้ามากันเยอะมาก

“ก่อนหน้านี้เป็นข่าวออกไป ว่ากรมการปกครองออกมาย้ำว่าการจัดให้มีการเล่นตู้คีบตุ๊กตา เป็นความผิดตามกฎหมายการพนัน ก็ปรากฏว่าผู้ประกอบการหลายแห่ง ก็มีความเข้าใจและเก็บตู้ไปกันเยอะทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล แต่ก็ปรากฏว่าในเขตพื้นที่อ.คลองหลวง ยังมีการเปิดตู้คีบตุ๊กตาอยู่อีก 2 จุด ที่นับรวมกันแล้วน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 24 ตู้ ซึ่งที่เป็นห่วงคือพ่อแม่ผู้ปกครองให้เงินเด็กมาทานข้าว แต่เด็กๆก็นำมาแลกเหรียญหยอดคีบตุ๊กตา ผมได้ทดลองแล้วปรากฏว่าไม่ได้ตุ๊กตากลับมาเลยและในแต่ละครั้ง เงินที่ได้มารับประทานข้าวจึงแทบจะไม่เหลือ”

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา พรบ.การพนัน ด้วยกันร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันตู้คีบตุ๊กตา 1 ข้อหา ส่วนอีกหนึ่งข้อหานั้นเราจะพิจารณาดูว่า ตู้คีบตุ๊กตาและอีกหลายๆอย่างนั้น เป็นสินค้าต้องห้ามที่เข้ามาในราชอาณาจักรหรือไม่ และมีการนำเข้าอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ จะนำเข้ามาในราชอาณาจักรได้ก็ต้องมีการยกเว้นจำเพาะเท่านั้น หรือว่าผลิตในประเทศก็ต้องดูว่า สถานที่ผลิตอยู่ ณ จุดใด และแหล่งผลิตอยู่ที่ใด และกำลังติดต่อเจ้าของตู้มาดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้วิถีชีวิตที่หลากหลาย มนต์เสน่ห์ความเรียบง่ายของเมืองยะลา
บทความถัดไปทอท.-คิงเพาเวอร์ เซ็นสัญญาดิวตี้ฟรีแล้ววันนี้ หลังจากนี้ทอท. จะเร่งทยอยส่งมอบพื้นที่