ผงะ! งูยักษ์นอนกกไข่ ใต้กองไม้ สู้สุดฤทธิ์ไม่ยอมให้จับ ชาวบ้านไม่พลาดตีเลขเด็ด

5 ก.ค. 2562 - 12:12 น.

ผงะ! งูยักษ์นอนกกไข่ ใต้กองไม้ สู้สุดฤทธิ์ไม่ยอมให้จับ ส่งเสียงขู่ตลอดเวลา ต้องเรียกหมองูมาปราบ ชาวบ้านไม่พลาดแห่ตีเลขเด็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

งูยักษ์นอนกกไข่ / เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 ก.ค. ส.อ.ณัฐวุฒิ คณิตธนันต์ ตำแหน่ง นายช่างโยธา สำนักงานทางหลวงชนบทที่11 (สุราษฎร์ธานี) และเป็นนักวิทยุสมัครเล่น เข้าช่วยเหลือจับงูขนาดใหญ่ หลังจากเจ้าของร้านขายอาหาร ซึ่งรู้ว่าเป็น “ฉายาหมองูเมืองสุราษฎร์ฯ” ว่าพบงูตัวใหญ่นอนขดอยู่ในกองไม้เก่า ข้างลานจอดรถของร้าน หมู่ที่ 2 ต.เขาหัวควาย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี สร้างความแตกตื่นให้กับผู้ที่พบเห็นถึงขนหัวลุกเป็นอย่างมาก

ส.อ.ณัฐวุฒิ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านอาหารว่ามีงูขนาดใหญ่นอนอยู่ใต้กองไม้เก่าที่ผุพัง บริเวณข้างลานจอดรถของร้าน จึงรีบเดินทางมาตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบใต้กองไม้ได้กล่าวมีผ้าเต็นท์คลุมอยู่ เมื่อเปิดออกพบงูขนาดใหญ่นอนขดอยู่ใต้กองไม้ จึงช่วยกันกับเจ้าหน้าที่กูภัยค่อยๆ รื้อไม้ออกด้วยความระมัดระวัง เพราะงูตัวดังกล่าวค่อนข้างดุร้าย และส่งเสียงขู่อยู่ตลอดเวลา จึงใช้เครื่องมือจับตัวไว้ได้


เมื่อนำออกมาได้พบว่างูตัวดังกล่าวนอนกกไข่อยู่ จำนวน 20 ฟอง ต้องใช้เวลาจับและเก็บไข่งูกว่า 30 นาที โดยที่ไม่มีใครได้รับอันตราย และจะนำทั้งงูและไข่ไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในที่ห่างใกล้ผู้คนต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านบางคนที่ทราบข่าว ต่างมาสอบถามถึงจำนวนไข่ เพื่อนำไปตีเป็นเลขเด็ดเสี่ยงโชคในงวดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผงะ! งูยักษ์นอนกกไข่ ใต้กองไม้ สู้สุดฤทธิ์ไม่ยอมให้จับ ชาวบ้านไม่พลาดตีเลขเด็ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง