ผอ.กองวัณโรค รุดช่วยนักแสดง ธีร์-ภูมิธนะวัชร์ เจ้าตัวเผย กำลังใจดี สู้โรคร้าย

5 ก.ค. 2562 - 20:36 น.

ผอ.กองวัณโรค รุดช่วยนักแสดง ธีร์-ภูมิธนะวัชร์ เจ้าตัวเผย กำลังใจดี สู้โรคร้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ธีร์-ภูมิธนะวัชร์ / เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แพทย์หญิงผลิน กมลวัทน์ ผู้อำนวยการกองวัณโรค กระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ สำนักงานควบคุมป้องกันโรคที่ 1 เชียงใหม่ และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่

เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ “ธีร์-ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ” อดีตนักแสดงหนุ่มที่ป่วยหนักด้วยโรควัณโรคทับตับและต่อมน้ำเหลือง ที่ห้องพัก อาคารชุด หมู่บ้านเอื้ออาทร โครงการป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เบื้องต้น ทางผู้อำนวยการกองวัณโรค ได้มอบเงินช่วยเหลือ สงเคราะห์ จากกิจกรรมเดินวิ่งการกุศล Charity TB Run ก้าวไปช่วยผู้ป่วยวัณโรค ให้จำนวน 5,000 บาท เพื่อบรรเทาความทุกข์ยาก รวมทั้งจะให้การช่วยเหลือต่อเนื่อง ด้านการรักษา การสนับสนุนยารักษา และการสนับสนุนการตรวจทางห้องปฏิบัติการ แก่อดีตนักแสดงหนุ่มรายนี้ต่อไป


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ “ธีร์-ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ” อดีตนักแสดงหนุ่ม เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจ และมีกำลังใจในการต่อสู้ในการเจ็บป่วยมากยิ่งขึ้น หลังจากที่มีผู้คนหยิบยื่นความช่วยเหลือมาให้อย่างต่อเนื่อง เมื่อทราบข่าวของตัวเอง ซึ่งรู้สึกขอบคุณ ทุกความช่วยเหลือ ที่เหมือนชุบชีวิตให้กับตัวเองใหม่อีกครั้ง

รับปากว่าจะดูแลตัวเอง รวมทั้งแม่อย่างดีที่สุด โดยในช่วงสัปดาห์หน้า เตรียมที่จะย้ายออกจากห้องเช่า ไปอยู่ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้รับการช่วยเหลือ จากคนรู้จักให้ไปอยู่ในราคาค่าเช่าที่ถูกลงกว่าเดิมครึ่งหนึ่ง และมีสภาพแวดล้อมที่ดีกว่าที่อยู่ในปัจจุบัน เพราะเป็นบ้านเดี่ยวและมีพื้นที่กว้างขวาง ซึ่งน่าจะเป็นผลดีต่อสุขภาพจิตและสุขภาพกายทั้งของตัวเองและแม่

 

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผอ.กองวัณโรค รุดช่วยนักแสดง ธีร์-ภูมิธนะวัชร์ เจ้าตัวเผย กำลังใจดี สู้โรคร้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง