Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

พ่อเฒ่าวัย70 ราดน้ำมัน-จุดไฟเผาตัวเอง อาการยังสาหัส ลูกสาวเผยสาเหตุ

6 ก.ค. 2562 - 19:25 น.

พ่อเฒ่าวัย70 ราดน้ำมัน-จุดไฟเผาตัวเอง อาการยังสาหัส ลูกสาวเผยสาเหตุ

จากกรณี นายสุพจน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 70 ปี ก่อเหตุใช้น้ำมันราดและเผาตัวเอง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ริมถนนภายในซอยเจริญเมือง 8 ตำบลท่าศาล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ อย่างเร่งด่วน ในสภาพที่ร่างกายถูกไฟไหม้กว่า 70 เปอร์เซ็นต์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 6 ก.ค. นางสาวสุภาพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ลูกสาวของนายสุพจน์ กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงค่ำวานนี้ ระหว่างมีตนกำลังขึ้นไปดูแลลูกชายที่ป่วยอยู่ชั้นบนของบ้านที่เป็นตึกแถว ปรากฏว่าพ่อได้ถือขวดน้ำมันไปนั่งบนพื้นริมถนนฝั่งตรงข้ามเยื้องกับบ้านพักแล้วราดลงใส่หัวไหลลงมาและจุดไฟเผาตัวเองจนไฟลุกไหม้ท่วม

นางสาวสุภาพ กล่าวต่อว่า ทันทีที่ตนเห็นเหตุการณ์จึงรีบวิ่งลงจากบ้านพุ่งตรงเข้าไปช่วยดับไฟอย่างเร่งด่วน พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าให้ความช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ทันที ในสภาพที่เกือบทั้งตัวของพ่อถูกไฟไหม้เป็นแผลพุพองและแพทย์ต้องนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนที่สุด

นางสาวสุภาพ กล่าวต่อว่า อาการล่าสุดยังสาหัสต้องรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โดยที่แพทย์ต้องประเมินอาการอย่างใกล้ชิดแบบชั่วโมงต่อชั่วโมง เนื่องจากมีภาวะเสี่ยงที่การทำงานของปอดและไตจะล้มเหลว รวมทั้งติดเชื้อในกระแสเลือด หากผ่านช่วงวิกฤตินี้ไปได้จะต้องรักษาตัวอยู่ในห้องปลอดเชื้ออีกอย่างน้อย 2-3 เดือน ปกติพ่อมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับระบบประสาทและหมอนรองกระดูทับเส้นประสาท ทำให้มีความเครียดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

"ก่อนหน้านี้พ่ออยู่ที่บ้านที่อำเภออมก๋อย และมักจะมีปากเสียงกับแม่เป็นประจำ จึงตัดสินใจรับมาดูแลอยู่ด้วยกันที่บ้านเช่าในตัวเมืองเชียงใหม่ กระทั่งไม่กี่วันที่ผ่านมาลูกชายของตัวเองไม่สบาย จึงให้แม่มาช่วยดูแล ปรากฏว่าพอทั้งพ่อและแม่มาอยู่ด้วยกันก็มักจะมีปากเสียงกันอีก ช่วงก่อนเกิดเหตุทั้งคู่มีปากเสียงกัน เราจึงขอให้แม่ขึ้นไปอยู่กับลูกชายชั้นบน ไม่คาดคิดว่าพ่อจะก่อเหตุเช่นนี้ เชื่อว่าการก่อเหตุครั้งนี้น่าจะมาจากความเครียดและต้องการประชดแม่ที่มีปากเสียงกัน" นางสาวสุภาพ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อเฒ่าวัย70 ราดน้ำมัน-จุดไฟเผาตัวเอง อาการยังสาหัส ลูกสาวเผยสาเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง