Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 29 พ.ค. 2563

แม่ดีใจลูกพ้นมลทิน! จับ2ตัวเอ้ค้ายาส่งพัสดุซุกไอซ์ ทำสาวปวช.ยังนอนอยู่ในคุก

6 ก.ค. 2562 - 19:13 น.

แม่ดีใจลูกพ้นมลทิน! จับ2ตัวเอ้ค้ายาส่งพัสดุซุกไอซ์ ทำสาวปวช.ยังนอนอยู่ในคุก

จากกรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จับกุม น้องปลา อายุ 22 ปี นักศึกษาปวช.ปี 3 ซึ่งเป็นเด็กเรียนดีและกำลังจะจบการศึกษา ขณะออกมารับพัสดุที่มีผู้ส่งมาให้โดยภายในมี ยาเม็ดผิวขาว 3 เม็ด และไอซ์ 10.30 กรัม โดยน้องปลา ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และผลตรวจปัสสาวะก็ไม่มีสารเสพติด ขณะนี้ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด ทำให้ครอบครัวต้องออกมาร้องขอความเป็นธรรม

ความคืบหน้าคดีนี้ วันที่ 6 ก.ค. ที่สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันสอบสวน นายดา (นามสมมติ) อายุ 17 ปีมาสอบสวน หลังถูกจับกุมตัวได้ที่กรุงเทพฯ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบจนรู้ว่า นายดา เป็นคนส่งพัสดุมาให้น้องปลา โดยส่งจาก ปณ.จระเข้บัว กรุงเทพฯ จึงประสานตำรวจ สน.โคกคราม เข้าจับกุมตัวไว้ได้ที่บ้านพัก ซอยนวลจันทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ โดยการสอบสวนครั้งนี้มีทนายซึ่งเป็นตัวแทนศาลจังหวัดร้อยเอ็ด เข้าร่วมสอบปากคำเบื้องต้นด้วย

จากการสอบสวนนายดา ให้การว่า ผู้สั่งการให้ส่งยาเสพติดทางพัสดุไปรษณีย์ในครั้งนี้คือ นางฐิตา อายุ 23 ปี บ้านอยู่ ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งรู้จักกันมาประมาณ 1 ปีแล้ว และเคยนำยาเสพติดมาส่งให้หลายครั้งแล้ว โดยขึ้นรถโดยสารจากกรุงเทพฯมาส่งให้นางฐิตาไปรอรับที่ บ.ข.ส.สุวรรณภูมิ บางครั้งก็ไปส่งให้ถึงบ้านเช่าของนางฐิตา ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นนักศึกษาปวช. ซึ่งถูกจับก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และไม่เคยเห็นหน้า ไม่เคยติดต่อกันมาก่อน และการส่งยาเสพติดให้นางฐิตาทางพัสดุนั้น ครั้งนี้เป็นครั้งแรก

ต่อมาเจ้าหน้าที่ให้นายดา ชี้ตัว นางฐิตา ซึ่งถูกควบคุมตัวมาสอบสวน โดยให้ยืนปะปนกับคนอื่นๆ ซึ่งนายดาก็ชี้ตัวได้ถูกต้องอย่างไม่ต้องลังเล พร้อมนำตัวนายดาไปชี้จุดที่เคยนำยาเสพติดมาส่งให้นางฐิตา ก่อนนำตัวนางฐิตา มาสอบสวนอีกครั้งโดยยังไม่รู้ว่าตำรวจจับกุมนายดาได้แล้ว จากการสอบสวนนางฐิตา ยังให้การปฎิเสธไม่มีส่วนรู้เห็นกับการส่งยาเสพติดทางพัสดุ ถึงแม้ตำรวจจะนำหลักฐานที่นางฐิตาโอนเงินให้นายดาหลายครั้งมาดูก็ยังไม่ยอมรับ จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัว นางฐิตา และนายดา ส่งฝากขังที่ศาลทันที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.กุลชาต จันโทริ ผกก.สภ.สุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า การสืบสวนสอบสวนยังไม่จบเพียงเท่านี้ ยังคงต้องขยายผลต่อไปอีกเพราะได้ข้อมูลที่เกี่ยวพันกันของกลุ่มผู้ต้องหาหลายอย่าง ตัวละครยังมีอีก แต่ยังบอกอะไรมากกว่านี้ไม่ได้ กลัวเสียรูปคดีและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกันจะไหวตัวทัน รับรองว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ขณะที่มารดาน้องปลา ระบุว่า รู้สึกดีใจที่ผู้ต้องหาตัวจริงถูกจับได้แล้ว อยากจะให้ทางราชการช่วยให้ลูกได้ออกจากเรือนจำเร็วๆ ส่วนนางฐิตาซึ่งถูกจับได้แล้วนั้น จะไม่ให้อภัยเด็ดขาด เพราะมาใส่ร้ายลูกสาว อยากจะให้ถูกขังนานๆจะไม่ได้ออกมาแกล้งคนอีก

ส่วนพี่สาว เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ผู้ต้องหาตัวจริงถูกจับได้ ที่ผ่านมาตนต้องใช้เวลาเดินเรื่องติดต่อประสานงานต่างๆเพื่อสู้คดีให้กับน้อง จนต้องไม่ได้ไปเรียนหนังสือ งานก็ไม่ได้ทำ ถ้าน้องได้ออกมาเร็วก็จะได้ไปเรียนหนังสือและไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงแม่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ดีใจลูกพ้นมลทิน! จับ2ตัวเอ้ค้ายาส่งพัสดุซุกไอซ์ ทำสาวปวช.ยังนอนอยู่ในคุก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง