ระทึก! แอมโมเนียรั่ว ฟุ้งโรงงานชำแหละไก่ พนักงานแน่นหน้าอก หามส่งรพ.นับสิบ

7 ก.ค. 2562 - 09:09 น.

หามส่งโรงพยาบาลวุ่น! แอมโมเนียรั่ว ระทึก! โรงงานชำแหละไก่สด พนักงานหายใจไม่ออก-แน่นหน้าอก พบกลิ่นเหม็นคลุ้งโรงงาน เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 7 ก.ค. ร.ต.อ.ประสงค์ พยัคฆา พนักงานสอบสวน สภ.แก่งคอย รับแจ้งเหตุก๊าซแอมโมเนียรั่ว บริเวณโรงงานชำแหละไก่สด แปรรูป ริมถนนมิตรภาพ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดแก่งคอย

ที่เกิดพบก๊าซแอมโมเนียรั่วไหลกลิ่นฟุ้งกระจายไปทั่วโรงงาน ส่งผลให้พนักงานที่ทำงานได้สูดดมเข้าไปในร่างกาย ทำให้เกิดอาการหายใจไม่ออก แน่นหน้าอก และอาเจียนออกมา เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำพนักงานของโรงงานเร่งนำส่งโรงพยาบาลแก่งคอย ซึ่งเจ้าหน้าที่พบคนงานในโรงงานจากที่เกิดเหตุ ซึ่งภายในเป็นโรงงานชำแหละไก่สด และห้องอาหารสุก ตามร่างกายมีกลิ่นเหม็น คาดว่าน่าจะเกิดจากสารเคมีที่รั่วไหล ทำให้เกิดอาการหายใจไม่ออก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถามคนงานในโรงงานที่เข้ารักษา กล่าวว่า ตนทำงานช่วงกะดึก เวลา 03.00 น. แต่ในช่วงนั้นกำลังทำงานเกิดได้กลิ่นเหม็นคาดว่าน่าจะเป็นก๊าซแอมโมเนีย ลอยคลุ้งมาเมื่อสูดดมเข้าไป ก็เกิด อาการแน่นหน้าอก และหายใจไม่ออก ทางหัวหน้างานจึงให้ออกมาด้านนอกของโรงงาน และก็มีเพื่อนพนักงานที่มีอาการคล้ายกันสูดดมกลิ่นแอมโมเนียเข้าไป จากนั้นก็มีรถพยาบาลเข้ามารับไปยังโรงพยาบาลแก่งคอย

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้มีพนักงานได้รับผลกระทบเบื้องต้น ถูกนำส่งโรงพยาบาล 18 ราย เป็นชาย 3 ราย และหญิง 15 ราย ซึ่งมีอาการหนัก 3 ราย อาเจียน แน่หน้าอก หายใจไม่สะดวก นอกนั้นยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแก่งคอย เพื่อรอดูอาการถ้าไม่เป็นอะไรน่าเป็นห่วงแล้ว แพทย์จะได้ให้กลับบ้านได้ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการตรวจสอบหาสาเหตุในการเกิดเหตุการณ์ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก! แอมโมเนียรั่ว ฟุ้งโรงงานชำแหละไก่ พนักงานแน่นหน้าอก หามส่งรพ.นับสิบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง