Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 3 ส.ค. 2563

รุ่นพี่เตะน้องโคม่า มอบตัว อ้างทดสอบก่อนเข้ากลุ่ม รร.ยันเด็กแอบทำ ไม่ใช่ประเพณี

8 ก.ค. 2562 - 14:05 น.

รุ่นพี่เตะน้องโคม่า มอบตัว อ้างทดสอบก่อนเข้ากลุ่ม รร.ยันเด็กแอบทำ ไม่ใช่ประเพณี

จากกรณีที่เด็กนักเรียนชั้น ม.3 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม ถูกรุ่นพี่จับรับน้อง มัดมือไพล่หลังแอ่นอก โดนเตะไปสามครั้ง จนหายใจไม่ออกทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่ทัน ถูกส่ง รพ.แพทย์ปั๊มหัวใจถึง 3 รอบ แฉระบบโซตัส ธรรมเนียมรับเลสข้อมือ รุ่นพี่รุ่นน้องทำกันมาทุกปี ทำให้ขณะนี้รุ่นน้องที่ถูกทำร้ายอาการโคม่ารักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 8 ก.ค.62 ที่ สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ว่า พ.ต.อ.อนุรักษ์ ยศประสิทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.กสส.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.นครชัยศรี พร้อมด้วยชุดสืบสวน ได้ออกแถลงข่าวถึงคดีดังกล่าว ว่าในวันนี้ นางน้อย นามสมมติ แม่ของนายนิวนามสมมติ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมโรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย นครปฐม ได้เข้าพบ ร.ต.อ.ธนโชค ชินณะวงศา รองสารวัตรสอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น ได้รับบาดเจ็บสาหัส และสอบพฤติกรรม

โดยนายนิว ให้การรับสารภาพ สำหรับเรื่องดังกล่าวนั้นคล้ายกับเป็นการทดสอบร่างกายก่อนเข้ากลุ่ม ทั้งด้านจิตใจและความแข็งแกร่งของร่างกาย ซึ่งนัดกันรวมตัวที่บ้านในเขต หมู่ 4 ต.สำโรง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งนายกร ผู้บาดเจ็บเลือกที่จะได้ เลสข้อมือ “ 23 มกราสถาปนา พระปฐมวิทยาลัย รุ่น๑๐๕” ของนายนิว รุ่นพี่ โดยยินดีทำตามกฏบททดสอบ

โดยนั่งมือไพล่หลังแล้วให้รุ่นพี่เตะ 3 ทีจนจุกและหมดสติไปเพราไปถูกจุดสำคัญขั้วปอดทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่ทันหมดสติแล้วช่วยนำส่ง รพ.ห้วยพลูพร้อมส่งตัวรักษาที่ห้องไอซียู รพ.นครปฐม

ทั้งนี้ พ.ต.อ.อนุรักษ์ ยศประสิทธิ์ รอง ผบก.ได้เผยต่อว่า คดีนี้นายนิวรับว่ากระทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เหตุเมื่อวันที่วันที่ 29 มิถุนายน ได้มีการนัดกันกินที่บ้านเพื่อน หมู่ 4 ต.สำโรง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ระหว่างนั้นมีรุ่นน้อง 3 คน อยากได้เลสข้อมือรุ่น จึงให้เลือกว่าใครอยากได้ของใคร นายกร ผู้บาดเจ็บเลือกของนายนิว แต่ได้ลงมือทดสอบกันทุกคน แต่นายกร นั้นเกิดล้มฟุบไป ขณะนี้ได้แจ้งข้อหานายนิวต่อหน้าผู้ปกครองทราบแล้ว เตรียมส่งตัวเข้าสถานพินิจเด็กและเยาวชนจังหวัดนครปฐม

ว่าที่ร้อยตรีสุชาติ มณีวุฒิวรสกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย จ.นครปฐมตัวแทนของ ผอ.มาร่วมสังเกตการณ์ด้วยหาก ตร.ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โดยยืนยันว่าเลสข้อมือ ทางโรงเรียนไม่ได้จัดสร้างขึ้น และไม่มีประเพณีรับน้องใดๆ เด็กน่าจำทำขึ้นมาเองซึ่งไม่เคยพบเห็นมาก่อน ส่วนมาตรการต่อไปต้องให้ฝ่ายบริหารสถานศึกษาเป็นฝ่ายดำเนินการ

ส่วน น.ส.เฟิร์น พี่สาวผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ยังไม่พอใจการทำงานของ ตร. ที่แจ้งข้อหานายนิวคนเดียว เพราะเหมือนวางแผนให้การเท็จเนื่องจากวันเกิดเหตุ น้องบอกแม่ว่าไปบ้านเพื่อน หลังจากนั้นเพื่อนได้บอกว่าน้องกร ถูกวัยรุ่นขี่ประกบข้างแล้วถีบจนล้ม จึงพาไปส่งโรงพยาบาล แต่อาการน้องหนักมาก เมื่อตรวจสอบเสื้อผ้าก็ไม่พบรอยเลอะหากล้มจริงจะต้องมีร่องรอยมากกว่านี้ จึงได้นำภาพน้องในห้องไอซียู ขึ้นเฟสบุ๊ก และมีผู้มาเปิดเผยเรื่องราว ว่าเป็นเรื่องของการรับน้องไม่ใช่ถูกถีบจนรถล้ม ทำให้เห็นว่ามีการปิดบังข้อมูลสร้างเรื่องเท็จ และยังไม่พอใจการแจ้งข้อกล่าวหานายนิว เพียงคนเดียว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รุ่นพี่เตะน้องโคม่า มอบตัว อ้างทดสอบก่อนเข้ากลุ่ม รร.ยันเด็กแอบทำ ไม่ใช่ประเพณี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง